Vàng thế giới xóa bớt đà giảm sau nhận định của Chủ tịch Fed

Giá vàng xóa bớt phần nào đà giảm sau khi mất hơn 1% vào đầu phiên ngày thứ Tư (24/02), nhờ những nhận định “bồ câu” từ Chủ tịch Fed Jerome Powell, tuy nhiên, vàng đã khó khăn để giữ lực kéo khi đà tăng của lợi suất trái phiếu Mỹ làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý như một kênh phòng ngừa lạm phát.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.3% xuống 1,800.27 USD/oz, sau khi giảm tới 1.2% hồi đầu phiên. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.3% còn 1,800 USD/oz.

“Đà tăng của lợi suất trái phiếu tiếp tục gây sức ép lên thị trường vàng. Vàng không thể tìm thấy bất cứ đường nào để phục hồi đáng kể ngay cả khi có các cuộc đàm phán về gói kích thích kinh tế bổ sung”, Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, nhận định.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã chạm mức 1.4% lần đầu tiên kể từ tháng 02/2020. Lãi suất tăng có xu hướng làm giảm sức hấp dẫn của vàng, vốn như một kênh phòng ngừa lạm phát, vì làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý.

Vào ngày thứ Tư, ông Powell đã nhắc lại rằng lãi suất của Mỹ vẫn ở mức thấp và Fed sẽ tiếp tục mua vào trái phiếu để hỗ trợ nền kinh tế.

Trong phiên điều trần trước Thượng viện Mỹ vào ngày 23/02, ông Powell nói rằng chính sách tiền tệ sẽ cần được điều chỉnh thích ứng, với đà phục hồi kinh tế “không đồng đều và còn lâu mới hoàn tất”.

Chỉ số đồng USD đang dao động gần mức thấp nhất trong hơn 1 tháng. Nhà đầu tư tiếp tục theo dõi sát sao những diễn biến về gói viện trợ trị giá 1.9 ngàn tỷ USD, có thể góp phần phục hồi kinh tế nhanh chóng nhưng với cái giá là lạm phát tăng.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây