Vàng thế giới xuống thấp nhất trong 1 tháng rưỡi

Giá vàng rớt xuống mức thấp nhất trong 1 tháng rưỡi vào ngày thứ Hai (18/01), khi đồng USD mạnh hơn khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác, bất chấp kỳ vọng về gói viện trợ kinh tế lớn ở Mỹ, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.3% xuống 1,820.46 USD/oz, rớt xuống mức thấp nhất kể từ ngày 01/12/2020 là 1,809.90 USD/oz hồi đầu phiên. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.7% còn 1,816.80 USD/oz.

Đồng USD tăng lên mức cao nhất trong 4 tuần so với các đồng tiền chủ chốt khác.

Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết vào ngày 15/01 rằng ông muốn 100 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 trong 100 ngày đầu tiên ông nắm quyền, một ngày sau khi công bố đề xuất gói kích thích kinh tế trị giá 1.9 ngàn tỷ USD để khởi động nền kinh tế.

Doanh số bán lẻ của Mỹ đã giảm tháng thứ 3 liên tiếp vào tháng 12/2020, trong khi giá sản xuất tại Mỹ tăng vừa phải, cho thấy lạm phát tăng như dự đoán trong những tháng tới có lẽ sẽ không đáng lo ngại.

Đà phục hồi kinh tế của Trung Quốc có khả năng sẽ tăng tốc trong quý 4/2020, do nhu cầu trong nước mạnh hơn và chính sách kích thích, được kỳ vọng sẽ tạo ra động lực vững chắc vào năm 2021.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây