Vàng thế giới xuống thấp nhất trong 1 tháng

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu giảm nhẹ vào ngày thứ Hai (24/08), khi các thị trường chứng khoán toàn cầu chứng kiến đà tăng mạnh được thúc đẩy bởi sự lạc quan về phương pháp điều trị dịch Covid-19 tiềm năng, qua đó đưa giá kim loại quý xuống mức đóng cửa thấp nhất trong 1 tháng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao tháng 12 lùi 7.80 USD (tương đương 0.4%) xuống 1,939.20 USD/oz, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 27/07/2020, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay mất 0.5% còn 1,929.12 USD/oz.

Vàng suy giảm khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) hôm Chủ nhật (23/08) cho phép sử dụng huyết tương chữa bệnh, thành phần máu giàu kháng thể được lấy từ những bệnh nhân Covid-19 đã hồi phục, để điều trị các trường hợp bệnh nặng. Thông tin này đã mang lại tác động tích cực đối với các tài sản rủi ro như chứng khoán.

Vào ngày thứ Hai, chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite đã tiếp tục lập kỷ lục mới. Điều đó đã làm giảm nhu cầu vàng, vốn được xem là kênh phòng hộ trước sự bất ổn do đại dịch Covid-19 gây ra và hàng ngàn tỷ USD mà các Ngân hàng Trung ương và Chính phủ đã chi để hạn chế tác động suy yếu đối với hoạt động kinh doanh trên toàn cầu.

Các chuyên gia y tế cho biết phương pháp điều trị này có thể mang lại lợi ích cho những người đang chiến đấu với dịch bệnh này, nhưng vẫn chưa có bằng chứng thuyết phục về tính hiệu quả của nó, trong khi vẫn còn những nghi ngờ về thời điểm nên dùng và liều lượng dùng.

Craig Erlam, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, chỉ ra rằng đồng USD đã xóa bớt đà suy yếu trước đó, dẫn đến việc vàng suy giảm trong ngày thứ Hai.

Khi các hợp đồng vàng chốt phiên ngày thứ Hai, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – gần như đi ngang. Đà suy yếu trước đó của đồng USD đã cung cấp hỗ trợ cho vàng vào đầu phiên ngày thứ Hai, với kim loại quý vượt 1,970 USD/oz trong suốt phiên.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 9 lùi 0.5% xuống 26.607 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 10 hạ 0.2% xuống 924.50 USD/oz.

Hợp đồng paladi giao tháng 9 mất 0.7% còn 2,165.50 USD/oz. Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 9 tiến 0.3% lên 2.9265 USD/lb.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây