Vàng thế giới xuống thấp nhất trong hơn 1 tuần

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 1 tuần vào ngày thứ Tư (27/01), chịu sức ép bởi lo ngại về dự luật kích thích của Mỹ và sức mạnh của đồng USD sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất không đổi, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.36% xuống 1,844.61 USD/oz, trước đó đã chạm mức thấp nhất kể từ ngày 18/01/2021. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.6% còn 1,844.90 USD/oz.

Đồng USD đã tăng trở lại mức cao nhất trong hơn 1 tuần so với các đồng tiền chủ chốt khác, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với nhà đầu tư đang nắm giữ những đồng tiền khác.

“1.9 ngàn tỷ USD kích thích kinh tế của Mỹ khá tham vọng và tôi không nghĩ Tổng thống Mỹ Joe Biden có được sự hỗ trợ để được thông qua nó”, Haberkorn nhận định. “Đó là một lý do khác tại sao vàng không cố trở lại trên mức 1,900 USD/oz”. Kế hoạch kích thích của Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ Đảng Cộng hòa về quy mô của gói.

Bên cạnh đó, phù hợp với kỳ vọng của thị trường, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) hôm thứ Tư cho biết họ đang giữ lãi suất vay ngắn hạn neo gần bằng 0 và duy trì chương trình mua lại tài sản mà Fed đã mua ít nhất 120 tỷ USD mỗi tháng.

Chính sách tiền tệ nới lỏng có xu hướng gây sức ép lên lợi suất trái phiếu Chính phủ, qua đó làm tăng sức hấp dẫn của kim loại quý không đem lại lợi suất.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây