Vàng vừa đạt mức cao kỷ lục mới – kỳ vọng bạc tăng mạnh

Bạc được dự kiến sẽ tăng vượt trội hơn vàng. Khi nền kinh tế toàn cầu đang chững lại, giá của cả hai kim loại quý tăng vọt và đồng đô la Mỹ bị suy yếu.

Năm nay, giá vàng đã tăng lên mức cao kỷ lục chưa từng thấy kể từ tháng 9 năm 2011. Các nhà đầu tư đều hướng đến các  đến các tài sản trú ẩn an toàn vì đại dịch không có dấu hiệu giảm.

Giá vàng đạt mức kỷ lục mới là 2.021 đô la mỗi ounce đêm qua- lần đầu tiên vượt lên trên mức 2.000 đô la. Đỉnh điểm giá vàng là $ 2.020,30. Bất ổn địa chính trị ngày hôm qua có khả năng làm giá vàng tăng đột biến. Vụ nổ ở Beirut, đã giết chết hàng chục người và làm bị thương hàng ngàn người, có lẽ đã làm tỏa sáng thêm giá Vàng trên mức $ 2020 Vàng”, ông nói một lưu ý từ Ngân hàng Mizuho.

Giá vàng giao ngay đã tăng hơn 32% từ đầu năm đến nay và đang theo dõi năm tốt nhất kể từ năm 1979. Trong khi đó, giá bạc tăng hơn 30% cho đến nay.

Michael Hsueh, một chiến lược gia hàng hóa và ngoại hối tại Deutsche Bank, nói với CNBC rằng ông hy vọng bạc sẽ vượt trội hơn vàng.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng nền kinh tế thế giới được phục hồi trở lại, và sẽ thúc đẩy tiêu dùng công nghiệp. Điều đó đặt ra để tăng nhu cầu về bạc, được ứng dụng nhiều trong nền công nghiệp.

“Bạc… là một thành phần được sử dụng nhiều trong công nghiệp. Vì vậy, nhu cầu sử dụng bạc trong tiêu dùng công nghiệp ngày càng cao. Và chúng ta thấy nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi dần trở lại, đó là một lý do để các nhà đầu tư mua bạc.” Giáo sư Hsueh nói với CNBC hôm thứ ba.

Các nhà phân tích tại Citi cũng cho biết trong một lưu ý hồi tháng trước rằng sự phục hồi trong hoạt động sản xuất đang đẩy giá bạc cao hơn so với vàng.

Hiệu ứng Biden:

“Cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ cũng có thể diễn ra” Citi nói.

Các nhà phân tích tại ngân hàng cho biết các thị trường đang định giá tiềm năng của bạc hơn, nếu Joe Biden thắng cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ và đưa ra kế hoạch cơ sở hạ tầng xanh của mình.

Theo kế hoạch của Biden, các chuyến tàu đi lại, xe buýt và xe chở khách sẽ chạy bằng điện hoặc nhiên liệu sạch, và hệ thống xe buýt và xe buýt nhẹ sẽ được phát triển. Ngoài ra, kế hoạch bao gồm cung cấp các ưu đãi để nâng cấp nhà ở và các tòa nhà thương mại để làm cho chúng chống chịu tốt hơn với thời tiết khắc nghiệt.

Trong thời gian thị trường tăng giá cho cả hai kim loại, bạc thường tăng nhanh hơn so với người anh em nặng hơn, đắt tiền hơn là “vàng”., ông N N Nay Naylor-Leyland, quản lý quỹ kim loại quý tại Jupiter Asset Management, đã viết trong một ghi chú tuần trước.

Ông đã chỉ ra việc sử dụng bạc trong số lượng ứng dụng y tế ngày càng tăng, cũng như trong các linh kiện điện tử cho mạng viễn thông 5G.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất!

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây