Vốn hóa Apple ‘bốc hơi’ 450 tỷ USD kể từ tháng 9

Kể từ khi trở thành công ty Mỹ đầu tiên vượt cột mốc 2 ngàn tỷ USD vốn hóa trong tháng 8/2020 và đạt đỉnh trong tháng 9/2020, Apple đã mất 450 tỷ USD vốn hóa do cổ phiếu giảm 19%.

Đợt bán tháo trong ngày thứ Sáu (30/10) đã thổi bay hơn 120 tỷ USD vốn hóa của “táo khuyết”. Hiện Apple có vốn hóa thị trường 1.85 ngàn tỷ USD và vẫn là doanh nghiệp đắt giá nhất nước Mỹ, nhưng lượng vốn hóa bị mất kể từ khi đạt đỉnh trong tháng 9/2020 còn lớn hơn cả vốn hóa thị trường của Visa – cổ phiếu vốn hóa lớn thứ 7 trong S&P 500 – và còn lớn hơn cả giá trị vốn hóa của thị trường chứng khoán Thái Lan.

Đà rớt mạnh diễn ra khi gã khổng lồ công nghệ Mỹ ghi nhận doanh số bán iPhone không đạt kỳ vọng và không đưa ra dự báo cho quý tới. Doanh thu quý gần nhất từ iPhone là 26.4 tỷ USD, trong khi kỳ vọng tới 27.1 tỷ USD.

Chỉ số Nasdaq 100 sụt 2.6% trong ngày thứ Sáu (30/10) và có tuần tệ nhất kể từ đợt bán tháo trong tháng 3/2020. Dự báo doanh số đáng thất vọng từ các công ty công nghệ như Apple, Twitter và Facebook đã làm dấy lên lo ngại về tiềm năng tăng trưởng của các đại gia công nghệ này.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây