Vốn hóa Apple vượt 2.000 tỷ USD

Apple trở thành công ty đại chúng đầu tiên của Mỹ có vốn hóa cán mốc 2.000 tỷ USD, dù chỉ kéo dài được trong vài giờ.

Với hơn 4,27 tỷ cổ phiếu đang lưu hành, giá trị vốn hóa của Apple hôm qua (20/8) có thời điểm vượt 2.000 tỷ USD khi giá cổ phiếu chạm 467,77 USD. Dù vậy, giá chốt phiên sau đó giảm nhẹ, về 462,83 USD, khiến vốn hóa lùi về 1.979 tỷ USD.

Tuy nhiên, việc chinh phục mốc 2.000 tỷ USD cũng nhấn mạnh sự thành công của CEO Tim Cook trong việc thay đổi góc nhìn của nhà đầu tư về công ty này. Phố Wall đánh giá hoạt động kinh doanh của Apple hiện nay giống một công ty phần mềm hơn là một nhà sản xuất phần cứng. Điều này được thể hiện qua mức định giá P/E ngày càng cao, hiện đã lên hơn 33 lần.

Apple đạt mức vốn hóa 1.000 tỷ USD vào ngày 2/8/2018. Giới phân tích từ lâu đã đặt cược nhà sản xuất iPhone sẽ trở thành công ty đầu tiên vượt mốc 2.000 tỷ USD. Cuối tháng 7, Apple cũng vượt qua gã khổng lồ dầu mỏ Saudi Aramco để trở thành công ty giá trị nhất thế giới.

Tính từ đầu năm, cổ phiếu của công ty này đã tăng hơn 60% khi nhà đầu tư kỳ vọng người dùng đổ xô sử dụng các dịch vụ trực tuyến trong bối cảnh đại dịch phức tạp. Trong một năm qua, cổ phiếu Apple tăng tới 120%.

Theo báo cáo tài chính công bố cuối tháng 7, doanh thu quý II của hãng là gần 60 tỷ USD, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận ròng cũng tăng 12% lên 11,2 tỷ USD. Trong đó, thị trường quốc tế đóng góp 60% tổng doanh thu. Các dịch vụ App Store, Apple Music, video và lưu trữ đám mây đều ghi nhận doanh thu kỷ lục.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: yahoofinance.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây