Vốn hóa của 6 đại gia công nghệ bốc hơi 1.000 tỷ USD trong 3 ngày

Sáu mã cổ phiếu công nghệ lớn nhất thế giới đã mất hơn 1.000 tỷ USD chỉ trong ba ngày bởi đà đi xuống của thị trường. Các chuyên gia đánh giá đợt giảm giá cổ phiếu này chỉ là phiên điều chỉnh nhẹ sau khoảng thời gian tăng chóng mặt của các mã công nghệ.

Theo CNBC, cổ phiếu của các công ty bao gồm Apple giảm khoảng 325 tỷ USD, Microsoft mất 219 tỷ USD, Amazon giảm 191 tỷ USD, Alphabet giảm 135 tỷ USD. Tesla, công ty xe điện lớn nhất thế giới của Elon Musk, cũng giảm 109 tỷ USD, tức 21% trong phiên giao dịch ngày 7/9, đánh dấu mức lỗ trong ngày nặng nề nhất lịch sử công ty. Cổ phiếu của mạng xã hội Facebook bốc hơi 89 tỷ USD.

Jared Weisfeld, chuyên gia phân tích cổ phiếu công nghệ tại Jefferies trả lời CNBC: “Apple đã bốc hơi khoảng 325 tỷ USD vốn hóa thị trường chỉ trong ba ngày. Để dễ so sánh, khoản lỗ này tương đương toàn bộ doanh thu dự kiến của Apple trong năm sau”.

cổ phiếu công nghệ bốc hơi 1.000 tỷ USD trong ba ngày ảnh 1

Giá trị vốn hóa của sáu công ty công nghệ lớn từ 31/12/2019 đến 31/8/2020. Ảnh: CNBC.

Giá trị cổ phiếu của những gã khổng lồ công nghệ đã tăng nhanh đột biến trong năm nay bất chấp tình hình ảm đạm của nền kinh tế và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng kỷ lục tại Mỹ.

Chỉ trong năm 2020, vốn hóa của sáu công ty công nghệ lớn nhất thế giới đã tăng ít nhất 2.100 tỷ USD, từ 5.000 tỷ USD lên 7.100 tỷ USD. Đặc biệt, trong phiên giao dịch ngày 2/9, giá trị vốn hóa thị trường của sáu công ty này đạt đỉnh với giá trị 8.200 tỷ USD.

Bên cạnh đó, sự rớt giá của các mã cổ phiếu công nghệ lớn cũng làm tài sản của các tỷ phú nắm giữ giảm mạnh.

Theo dữ liệu từ Bloomberg Billionaires Index, Elon Musk mất 16,3 tỷ USD, rời khỏi câu lạc bộ trăm tỷ khi chưa ngồi nóng ghế.

Tài sản của người giàu nhất hành tinh Jeff Bezos bốc hơi 7,94 tỷ USD, Bill Gates giảm 2,05 tỷ USD, còn ông chủ Facebook Mark Zuckerberg mất 4,26 tỷ US.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây