Walmart đầu tư 25 tỷ USD vào ‘siêu ứng dụng’ của Tata

Walmart Inc (N: WMT) đang đàm phán với Tập đoàn Tata về khoản đầu tư lên tới 25 tỷ USD vào “siêu ứng dụng” đã được lên kế hoạch của tập đoàn Ấn Độ, tờ Mint đưa tin hôm thứ Ba.

Báo cáo cho biết, ứng dụng này dự kiến sẽ ​​ra mắt tại Ấn Độ vào tháng 12 hoặc tháng 1 với hoạt động liên quan đến tất cả các hoạt động kinh doanh tiêu dùng của Tata bao gồm các lĩnh vực: chăm sóc sức khỏe, tạp hóa, bảo hiểm, thời trang và điện tử.

Walmart đã chọn Goldman Sachs (NYSE: GS) làm ngân hàng trung gian điều hành cho thỏa thuận liên doanh do Tata quản lý và bao gồm các dịch vụ từ Flipkart của Walmart, tờ báo cho biết.

“Walmart muốn có một thương hiệu mạnh hỗ trợ hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của mình, trong khi tập đoàn Tata muốn có một tên tuổi toàn cầu và một doanh nghiệp lâu đời trong không gian trực tuyến … để có thể cạnh tranh với Nền tảng Jio của Reliance Industries và Amazon”, a nguồn nói với Mint.

Bloomberg News đưa tin rằng Tập đoàn Tata, có các công ty niêm yết có tổng giá trị thị trường là 160 tỷ USD, đang thảo luận với các nhà đầu tư tiềm năng về cổ phần trong nền tảng kỹ thuật số của mình.

Walmart đã không trả lời yêu cầu bình luận của Reuters, trong khi Tata và Goldman từ chối bình luận.

Cổ phiếu của Tata Consultancy Services (NS: TCS) hàng đầu của Tập đoàn Tata tăng 2,6% vào thứ Ba, trong khi Tata Steel (NS: TISC) tăng gần 1% trong thị trường chung không đổi (NSEI).

Nếu thỏa thuận thành công, nó có thể đánh dấu khoản đầu tư lớn nhất của Walmart vào quốc gia này, đứng đầu với 16 tỷ đô la mà nhà bán lẻ có trụ sở tại Hoa Kỳ đã trả cho 66% cổ phần của công ty thương mại điện tử Flipkart.

Walmart, Amazon (O: AMZN) và Reliance Industries (NS: RELI), do ông Mukesh Ambani người giàu nhất châu Á kiểm soát, đều đã đặt cược táo bạo vào thị trường thương mại điện tử đang bùng nổ của Ấn Độ, mà Goldman Sachs ước tính trị giá 99 tỷ USD vào năm 2024 .

Các công ty đang nhắm đến mục tiêu đến những người tiêu dùng mua sắm am hiểu công nghệ với số lượng ngày càng tăng lên. Họ thu hút khách hàng bằng những chính sách chiết khấu ưu đãi, được hoàn tiền miễn phí và trao đổi dễ dàng.

Rajiv Frank, nhà tư vấn thương hiệu và tiếp thị tại Brandtrotter có trụ sở tại New Delhi, cho biết: “Tata đã có danh tiếng tốt về sản phẩm của mình, đồng thời công nghệ tiên tiến và kinh nghiệm của Walmart trong lĩnh vực này sẽ giúp phân phối tốt hơn.

“Vẫn còn rất nhiều người ở thị trấn nhỏ của Ấn Độ không hoàn toàn tin tưởng vào Amazon. Tên của Tata sẽ giúp (Walmart) có được yếu tố tin cậy.”

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây