Walmart mở 134 cửa hàng ở Mexico năm 2019- lần mở rộng lớn nhất trong sáu năm

Walmart (NYSE: WMT) năm ngoái đã mở rộng số lượng lớn nhất cửa hàng tại Mexico kể từ năm 2013. Mở ra 134 cửa hàng mới tại thị trường nước ngoài hàng đầu và tăng sự hiện diện của mình gần 5%, chuỗi các cửa hàng bán lẻ này cho biết hôm thứ Tư.

Walmart (MX: WALMEX) hiện đang điều hành 3.407 cửa hàng ở Mexico, là nơi có nhiều cửa hàng hơn bất kỳ quốc gia nào khác ngoài Hoa Kỳ, Walmart de Mexico (MX: WALMEX), cho biết trong một báo cáo hàng tháng.

Gần như tất cả các đơn vị mới thuộc mô hình cửa hàng gia đình Bodega Aurrera là những cửa hàng Bodega Express nhỏ, không rườm rà, rẻ và nhanh hơn so với việc xây dựng mô hình cửa hàng Walmart lớn hơn.

Sự nhấn mạnh vào chuỗi Bodega, nơi cung cấp hàng hóa rẻ hơn theo chiến lược “Giá thấp hàng ngày” của Walmart, cũng là một phần trong nỗ lực của các nhà bán lẻ để cạnh tranh với các thị trường không chính thức và giành chiến thắng trước những người mua hàng có thu nhập thấp.

“Đây là nơi bạn tìm thấy khối lượng dân số lớn mà Walmart sẽ theo đuổi”, Valentin Mendoza, một nhà phân tích tại Banorte nói.

Mặc dù các chuyên gia hy vọng Walmart sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng khi tìm cách tạo ra tỷ lệ doanh thu cao hơn từ các cửa hàng mới. Nhưng Mendoza cũng lưu ý việc mở rộng này có thể gây đau đầu cho một công ty đã trở thành nhà bán lẻ lớn nhất của Mexico.

“Đâu là điểm lý tưởng để bạn có thể tiếp tục phát triển mà không mất đi doanh số bạn đã có?” anh nói.

Walmart đã đạt kỷ lục gần đây cho các cửa hàng mới vào năm 2011, khi nó mở 365 địa điểm ở Mexico.

Năm sau, công ty bị các cáo buộc đã hối lộ để thúc đẩy mở rộng thị trường của mình nên tốc độ mở cửa bị chậm lại đáng kể sau đó.

Số lượng cửa hàng được mở ra năm ngoái là cao nhất kể từ năm 2013, khi Walmart mở 214 cửa hàng trên khắp Mexico.

Tại Trung Mỹ, nơi nền kinh tế khu vực yếu kém đã làm giảm hoạt động kinh doanh, Walmart đã mở 27 cửa hàng vào năm 2019.

Doanh số tại các cửa hàng Walmart mở hơn một năm tại Mexico đã tăng 2,6% trong tháng 12 so với cùng tháng năm 2018, trong khi tổng doanh số tại quốc gia này tăng 4,1%.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây