Wells Fargo dự định bán đơn vị quản lý tài sản

Wells Fargo dự định bán đơn vị quản lý tài sản

Wells Fargo & Co. đang lên kế hoạch cho việc bán đơn vị quản lý tài sản của mình, có thể thu về hơn 3 tỷ đô la.

Ngân hàng, đang xem xét chiến lược của mình, đã bắt đầu thảo luận về một thỏa thuận khả thi với các nhà quản lý tài sản và các công ty cổ phần tư nhân khác vào tháng trước, việc thoái vốn là không chắc chắn. Wells Fargo dự kiến ​​sẽ nhận được giá thầu cho đơn vị này trong tháng này.

Giám đốc điều hành Charlie Scharf, người đã tiếp quản vào tháng 10 năm ngoái, đang chuẩn bị đưa ra tầm nhìn của mình về việc xoay chuyển người cho vay sau những vụ bê bối dưới thời những người tiền nhiệm. Anh ấy nói với các nhà phân tích trong tháng này rằng anh ấy đang xem xét nhiều lựa chọn và rằng anh ấy sẽ cung cấp thêm thông tin cho các nhà đầu tư vào tháng Giêng. Cổ phiếu của công ty có trụ sở tại San Francisco đã giảm 57% trong năm nay.

Người phát ngôn của Wells Fargo từ chối bình luận. Các cuộc thảo luận đã được Reuters báo cáo trước đó vào thứ Năm.

Ngành Quản lý tài sản đã chứng kiến ​​một làn sóng mua bán sáp nhập hợp nhất trong những năm gần đây. Việc các ngân hàng tăng cường các bộ phận để điều hành chúng hiệu quả hơn hoặc bán chúng cho các đối thủ mong muốn phát triển các nhượng quyền thương mại nghìn tỷ đô la. Họ đang phản ứng với việc ép phí từ cạnh tranh gay gắt và chuyển sang quản lý quỹ thụ động.

Áp lực đối với các nhà quản lý quy mô vừa và nhỏ đến từ những người đứng đầu ngành, vốn bị chi phối bởi những gã khổng lồ quỹ chỉ số BlackRock Inc. và Vanguard Group.

Trong số các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ, hoạt động kinh doanh của Wells Fargo là một công ty tầm trung, với 607 tỷ đô la tài sản được quản lý vào cuối tháng 9. Việc Morgan Stanley mua Eaton Vance, được công bố trong tháng này, sẽ đưa công ty này vào câu lạc bộ các nhà quản lý tài sản với tài sản khách hàng trị giá 1 nghìn tỷ USD. Ngoài ra còn có sự tham gia của JPMorgan Chase & Co. và Goldman Sachs Group Inc. Các đối thủ bao gồm Citigroup Inc. và Bank of America Corp. ‘không có sự hiện diện chính trong kinh doanh này.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây