XPeng huy động 1,5 tỷ đô la trong IPO mở rộng

Công ty khởi nghiệp ô tô điện của Trung Quốc XPeng Inc. đang huy động khoảng 1,5 tỷ USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Hoa Kỳ, mở rộng quy mô bán cổ phần và định giá cổ phiếu trên phạm vi thị trường.

Công ty đang bán 99,7 triệu cổ phiếu lưu ký của Mỹ với giá 15 đô la mỗi cổ phiếu, trích theo thông tin ghi chép trên hồ sơ được nộp vào Thứ Tư với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Công ty có trụ sở tại Quảng Châu đã bán ra thị trường 85 triệu cổ phiếu với giá từ 11 USD đến 13 USD / cổ phiếu. Công ty được định giá trong đợt chào bán là 10,8 tỷ USD dựa trên số cổ phiếu đang lưu hành trong hồ sơ của mình.

Mức tăng giá mạnh mẽ trong năm nay của cổ phiếu Tesla Inc.NIO Inc. đã kích thích tâm lý của các nhà đầu tư trong lĩnh vực xe điện và thúc đẩy các công ty tương tự niêm yết cổ phiếu. Li Auto Inc., một công ty khởi nghiệp xe điện khác của Trung Quốc, đã tăng quy mô IPO tại Mỹ vào tháng 7 để huy động 1,26 tỷ USD bao gồm là quyền chọn greenshoe (quyền chọn phân bổ vượt mức). Kể từ đó, cổ phiếu đã tăng hơn gấp đôi so với giá chào bán.

Trong sáu tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 6, XPeng cho biết họ đã lỗ ròng 113 triệu đô la trên doanh thu 142 triệu đô la. XPeng đã giao 18.741 chiếc xe SUV G3 đầu tiên của mình cho đến ngày 31 tháng 7. Công ty cũng bắt đầu giao mẫu thứ hai là dòng xe sedan P7 vào tháng 5, xuất xưởng 1.966 chiếc vào ngày 31 tháng 7.

Cổ phiếu lưu ký sẽ có giá trị bằng hai cổ phiếu loại A. Quyền biểu quyết của công ty sẽ được kiểm soát bởi những người nắm giữ cổ phiếu Loại B và Loại C, mỗi cổ phiếu sẽ có 10 và năm phiếu tương ứng.

XPeng có trụ sở tại Quảng Châu đã kết thúc vòng chào bán cổ phiếu mới nhất của mình với tổng số tiền là 900 triệu đô la. Cơ quan Đầu tư Qatar đã đầu tư 100 triệu đô la, trong khi Mubadala của Abu Dhabi đầu tư thêm 100 triệu đô la, công ty cho biết trong bản cáo bạch. Alibaba Group Holding Ltd. cũng tham gia đầu tư với 215 triệu USD.

Việc chào bán được điều khiển bởi Credit Suisse Group AG, JPMorgan Chase & Co. và Bank of America Corp. XPeng đang giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán New York vào thứ Năm với ký hiệu XPEV.

Cung cấp tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây