XTB: 26.000 nhân viên của Lufthansa có nguy cơ mất việc

Tin tức chứng khoán XTB: Lufthansa (DE: LHAG) đã thừa nhận vào thứ Tư rằng có thể lên tới 26.000 nhân viên là dư so với yêu cầu công việc, cho thấy nhiều công việc sẽ bị cắt giảm tại hãng tàu Đức hơn con số hơn 10.000 được thông báo vài tuần trước.

Phát biểu sau cuộc họp với các công đoàn, người phát ngôn của Lufthansa cho biết hãng hàng không ước tính rằng họ có thặng dư 22.000 vị trí tương đương toàn thời gian hay 26.000 nhân viên.

Lufthansa tuần trước đã cam kết tái cấu trúc trên phạm vi rộng, từ hàng ngàn lần cắt giảm việc làm đến bán tài sản, khi họ tìm cách hoàn trả khoản cứu trợ nhà nước trị giá 9 tỷ euro (10,26 tỷ USD) và điều hướng để giảm tổn thất trước đại dịch coronavirus.

Họ nói rằng việc cắt giảm việc làm sẽ “nhiều hơn đáng kể” so với con số 10.000 mà công ty đã ước tính trước đó.

Công ty đang cố gắng đạt được thỏa thuận với các công đoàn lao động để khiến nhân viên làm việc bán thời gian và các cách khác để cắt giảm chi phí nhân sự trước khi tổ chức một cuộc họp chung bất thường vào ngày 25 tháng 6, khi các cổ đông sẽ bỏ phiếu giải cứu.

Liên minh tiếp viên hàng không UFO yêu cầu Lufthansa cam kết tránh các khoản dư thừa bắt buộc, nhưng cho biết họ đang nỗ lực để đạt được thỏa thuận vào thời điểm gặp mặt.

Trong khi đó, công đoàn đại diện cho các phi công cho biết các thành viên của công ty đã đề nghị cắt giảm tới 45%, tổng cộng lên tới khoảng 350 triệu euro, nhưng đổi lại họ muốn công ty cố gắng đảm bảo nhiều công việc nhất có thể.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây