XTB: Air Canada đối mặt với sự chống độc quyền của EU

Tin tức chứng khoán XTB: Giá thầu của Air Canada (TO: AC) cho nhà điều hành tour du lịch Canada Transat AT Inc (TO: TRZ) có thể dẫn đến giá cao hơn và ít lựa chọn hơn cho các chuyến bay giữa châu Âu và Canada, các nhà quản lý chống độc quyền của EU cho biết hôm thứ Hai khi họ mở một quy mô điều tra về thỏa thuận này.

Cổ phiếu của Transat khi kết thúc phiên giao dịch giảm khoảng 7% tại C $ 7 vào thứ Hai.

Air Canada có trụ sở tại Montreal đang hy vọng Transat sẽ thúc đẩy kinh doanh du lịch giải trí và giúp hãng cạnh tranh tốt hơn với đối thủ WestJet Airlines (TO: WJA).

Ủy ban châu Âu cho biết thỏa thuận có thể làm giảm đáng kể cạnh tranh trên 33 tuyến giữa châu Âu và Canada.

Cơ quan thực thi chống độc quyền của EU cho biết các hãng hàng không châu Âu khác chỉ là đối thủ ở xa và WestJet không phải là đối thủ đủ mạnh.

“Đây là một thời gian đầy thách thức, đặc biệt là tại các thị trường bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự bùng phát của coronavirus, nhưng việc trở lại các điều kiện thị trường bình thường và lành mạnh phải dựa trên các thị trường vẫn cạnh tranh” Ủy viên cạnh tranh châu Âu Margrethe Vestager cho biết trong một tuyên bố.

Transat nói trong một tuyên bố rằng họ đang nghiên cứu quyết định của ủy ban.

Công ty cũng đã thông báo cho Air Canada dự định kích hoạt lần đầu tiên trong ba lần gia hạn một tháng của ngày bên ngoài được đặt cho thỏa thuận, hiện đã bị hoãn đến ngày 27 tháng 7 kể từ ngày 27 tháng Sáu.

Thỏa thuận này dự kiến ​​sẽ đóng cửa vào quý IV năm 2020, Transat cho biết. Công ty ban đầu cho biết họ dự đoán thỏa thuận sẽ đóng cửa vào đầu năm nay.

Transat và Air Canada đã từ chối đưa ra những nhượng bộ để giải quyết những lo ngại của ủy ban trong quá trình xem xét sơ bộ của Liên minh Châu Âu về thỏa thuận này.

Cơ quan quản lý đặt ra thời hạn 30 tháng 9 cho quyết định của họ. Cục Cạnh tranh Canada vào tháng 3 cũng lên tiếng lo ngại.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây