XTB: Amazon bị điều tra về hoạt động kinh doanh ở Hoa Kỳ

Tin tức chứng khoán XTB: Các nhà điều tra ở tiểu bang California và Washington đang kiểm tra các hoạt động kinh doanh của Amazon (NASDAQ: AMZN). Nguồn tin được trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề.

Các câu hỏi tập trung ít nhất một phần vào cách Amazon đối xử với người bán trên thị trường trực tuyến của công ty, Tạp chí Phố Wall và Thời báo New York (NYSE: NYT) đã đưa tin vào thứ Sáu.

Amazon từ chối bình luận về báo cáo điều tra của California.

Các báo cáo cho biết tiểu bang California đang xem xét các hoạt động của Amazon về việc bán sản phẩm của chính mình để cạnh tranh với các nhà cung cấp bên thứ ba. Amazon cho biết các sản phẩm nội địa của họ chỉ chiếm khoảng 1% tổng doanh số bán lẻ hàng năm.

Tiểu bang Washington cũng đang điều tra xem Amazon có khiến người bán khó đưa sản phẩm của họ trên các trang web khác hay không.

Một phát ngôn viên của tổng chưởng lý Washington nói rằng văn phòng không xác nhận hoặc từ chối điều tra. Văn phòng tổng chưởng lý California không bình luận về bất kỳ cuộc điều tra đang chờ xử lý hoặc tiềm năng nào.

Ủy ban Tư pháp Hạ viện Hoa Kỳ hồi tháng trước đã kêu gọi Giám đốc điều hành Jeff Bezos làm chứng về các cáo buộc rằng Amazon sử dụng dữ liệu từ người bán bên thứ ba của công ty để tạo ra các sản phẩm cạnh tranh.

Amazon đã bị Ủy ban châu Âu điều tra về vai trò kép của công ty như một thị trường và là đối thủ, sau khi nhận những phàn nàn từ các thương nhân.

Công ty cũng có thể phải đối mặt với cáo buộc chống độc quyền của EU trong những tuần tới về việc sử dụng dữ liệu của các thương nhân bên thứ 3 mà họ cạnh tranh trên nền tảng của mình.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây