XTB: Amazon bị yêu cầu cung cấp thông tin của công nhân liên quan đến coronavirus

Tin tức chứng khoán XTB: Một nhóm gồm 13 luật sư Hoa Kỳ vào thứ ba đã yêu cầu Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN) cung cấp thông tin về các trường hợp tử vong và lây nhiễm liên quan đến coronavirus trong lực lượng lao động của mình, cùng với bằng chứng về việc tuân thủ luật nghỉ phép được trả lương của công ty.

Trong một lá thư, các quan chức đã yêu cầu chia nhỏ số lượng công nhân của Amazon, bao gồm cả những người ở Whole Food, đã bị nhiễm hoặc chết vì COVID-19, căn bệnh do coronavirus mới gây ra.

Bức thư, dẫn đầu bởi Tổng chưởng lý bang Massachusetts Maura Healey, được tham gia bởi các tiểu bang bao gồm Connecticut, Illinois, Maryland, Michigan, Minnesota, New York, Pennsylvania và Washington.

Cùng một nhóm luật sư đã viết thư cho công ty vào tháng 3 yêu cầu họ cải thiện chính sách nghỉ phép.

Vào thứ ba, họ đã yêu cầu đảm bảo rằng Amazon sẽ không trả đũa những người lao động là những người đã lên tiếng về các vấn đề an toàn và sức khỏe với ban quản lý, truyền thông, đồng nghiệp hoặc các cơ quan chính phủ có liên quan.

Trong một tuyên bố, Amazon cho biết họ cam kết đảm bảo nơi làm việc an toàn và đã thực hiện hơn 150 thay đổi, bao gồm phân phối mặt nạ cho nhân viên kho.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào sự an toàn, chi trả và lợi ích cho các đội nhân viên của chúng tôi, những người đang đóng vai trò vô giá trong việc đưa các mặt hàng đến các cộng đồng trên toàn thế giới”, một phát ngôn viên của Amazon cho biết hôm thứ ba.

Trong những tuần gần đây, Amazon đã sa thải ít nhất bốn công nhân vì gây lo ngại về an toàn tại nơi làm việc. Công ty trước đây đã nói rằng các công nhân đã bị cho nghỉ việc vì vi phạm giao thức nội bộ của công ty.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây