XTB: Amazon mua lại công ty xe tự lái Zoox với giá hơn 1 tỷ USD

Tin tức chứng khoán XTB: Amazon.com Inc (O: AMZN) đã đồng ý trả hơn 1 tỷ đô la để mua công ty khởi nghiệp tự lái Zoox Inc. Đây là một động thái sẽ mở rộng phạm vi của thương mại điện tử trong phương tiện tự trị Công nghệ. Thông tin được báo cáo hôm thứ Năm.

Báo cáo không đề cập đến giá mua chính xác và Amazon không thể tiết lộ cho đến khi thỏa thuận kết thúc, có khả năng là vào thứ Sáu.

Phần lớn các nhà đầu tư Zoox đang lấy lại tiền của họ với một số lợi nhuận tích cực. Đồng sáng lập Lux Capital, DFJ và Atlassian (NASDAQ: TEAM) Michael Cannon-Brooks là một số nhà đầu tư.

Amazon và Zoox đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.
Các công ty đang đàm phán nâng cao và thỏa thuận thêm để có thể định giá Zoox ở mức thấp hơn 3,2 tỷ đô la mà nó đạt được trong một vòng tài trợ vào năm 2018.

Amazon đã đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực xe hơi, tham gia vào vòng tài trợ trị giá 530 triệu đô la vào đầu năm ngoái trong công ty khởi nghiệp xe tự lái Aurora Innovation Inc.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây