XTB: Berkshire mua lại cổ phần Dominion Energy giá 4 tỷ đô la

Tin tức chứng khoán XTB: Berkshire Hathaway Inc (N: BRKa) sẽ mua mạng lưới lưu trữ và truyền tải khí đốt tự nhiên của Dominion Energy Inc.

Các giao dịch của 2 công ty được công bố vào ngày chủ nhật bao gồm hơn 7.700 dặm (12.390 km) của đường dây khí đốt tự nhiên và 900 tỷ feet khối lượng lưu trữ khí đốt.

Berkshire Hathaway Energy đang mua lại cổ phần công ty Truyền tải năng lượng Dominion, Đường ống Questar, Truyền khí Carolina, 50% Hệ thống truyền khí Iroquois và 25% cơ sở khí đốt hóa lỏng Cove Point ở Maryland.

Dominion sẽ giữ lại 50% của Cove Point. Brookfield Asset Management Inc (TO: BAMa) sở hữu 25%.

Đơn vị Berkshire cũng sẽ đảm nhận khoản nợ 5,7 tỷ đô la, mang lại cho giao dịch giá trị doanh nghiệp 9,7 tỷ đô la. Công ty dự kiến ​​kết thúc vào quý IV, chờ phê duyệt theo quy định.

“Chúng tôi rất tự hào khi bổ sung một danh mục tài sản khí đốt tự nhiên tuyệt vời như vậy vào hoạt động kinh doanh năng lượng vốn đã mạnh mẽ của chúng tôi” Buffett nói trong một tuyên bố.

Dominion hy vọng có tới 90% thu nhập hoạt động trong tương lai đến từ các tiện ích.

Công ty và Duke Energy Inc (N: DUK) đã tuyên bố sẽ từ bỏ Đường ống Bờ biển Đại Tây Dương trị giá 8 tỷ USD, chạy theo Đường mòn Appalachian và qua West Virginia, Virginia và Bắc Carolina. Tin tức được tuyên bố vào Chủ nhật.

Dominion và Duke trích dẫn sự chậm trễ và chi phí không chắc chắn, mặc dù có quyết định của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ thuận lợi vào tháng trước.

Berkshire kiểm soát 91,1% Berkshire Hathaway Energy, công ty sở hữu các tiện ích MidAmerican Energy, NV Energy và PacifiCorp, đường ống khí đốt tự nhiên, tài sản năng lượng gió và kinh doanh điện ở Anh và Canada.

Đơn vị này chiếm 12% trong 23,97 tỷ đô la lợi nhuận hoạt động của Berkshire trong năm 2019. Chủ tịch của nó, Greg Abel, cũng là một phó chủ tịch của Berkshire.

Berkshire đã kết thúc tháng 3 với 137,2 tỷ đô la tiền mặt, phản ánh khả năng bốn năm không thể tìm thấy các vụ mua lại lớn của Buffett, ngay cả khi đại dịch coronavirus đã nắm giữ và giá cổ phiếu sụt giảm.

Berkshire Hathaway Energy từ chối bình luận bổ sung.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây