XTB: Boeing giải quyết hơn 90% các khiếu nại Lion Air 737 MAX

Tin tức chứng khoán XTB đưa tin: Boeing (NYSE: BA) Co đã gần đạt được thỏa thuận giải quyết với hơn 90% các yêu cầu bồi thường tử vong được đệ trình lên tòa án liên bang sau vụ tại nạn của Lion Air 737 MAX ở Indonesia năm 2018, giết chết tất cả 189 người trên máy bay.

Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra 5 tháng sau một vụ tai nạn của máy bay phản lực 737 MAX khác ở Ethiopia, sự việc trên đã dẫn đến một cuộc khủng hoảng doanh nghiệp bao gồm hàng trăm vụ kiện cáo buộc máy bay phản lực là không an toàn và các bản khảo sát kiểm nghiệm riêng biệt của Bộ Tư pháp và Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đối với sản phẩm máy bay được bán chạy nhất trên toàn thế giới.

Boeing đã chạy đua để xóa một số rào cản còn lại để giành được sự chấp thuận của Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ để bay MAX một lần nữa có thể được cấp phép hoạt động lại về mặt thương mại, có khả năng sẽ được cấp phép vào cuối năm nay.

Trong một hồ sơ tại tòa án liên bang ở Chicago, Boeing cho biết các khiếu nại liên quan đến 171 trong số 189 người trên máy bay bị rơi đã được giải quyết hoàn toàn hoặc một phần. Điều đó bao gồm 140 trong số 150 yêu cầu được đệ trình lên Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận Bắc Illinois.

Công ty không tiết lộ đã trả bao nhiêu cho gia đình nạn nhân hoặc bất động sản. Năm 2019, Reuters báo cáo rằng một số trường hợp Lion Air đã được giải quyết với ít nhất 1,2 triệu đô la cho mỗi yêu cầu bồi thường.

Một phát ngôn viên của Boeing cho biết công ty vẫn cam kết giải quyết các trường hợp còn lại.

“Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới các gia đình và những người thân yêu của tất cả những người trên chuyến bay Lion Air 610,” người phát ngôn, Gordon Johndroe, nói qua email.

“Chúng tôi rất vui mừng vì đã đạt được tiến bộ đáng kể trong những tháng gần đây trong việc giải quyết các vụ án do gia đình nạn nhân đưa ra theo các điều khoản mà chúng tôi tin rằng họ đã đền bù công bằng cho họ.”

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây