XTB: Các chuyến hàng Airbus phục hồi vào tháng Năm

Tin tức chứng khoán XTB: Các chuyến hàng của Airbus (PA: AIR) đã phục hồi một phần vào tháng 5 so với tháng trước, nhưng vẫn ở dưới mức bình thường sau khi doanh thu giảm đáng kể do cuộc khủng hoảng coronavirus, dữ liệu của công ty cho thấy vào thứ Sáu.

Nhà sản xuất máy bay châu Âu đã giao 24 máy bay vào tháng 5, tăng so với tháng 4 với số lượng chỉ là 14 máy bay, nhưng giảm 70% so với 81 máy bay vào tháng 5 năm 2019.

Các nhà sản xuất máy bay tiếp tục bị ảnh hưởng bởi nhu cầu chán nản từ các hãng hàng không do thiếu tiền mặt, các vấn đề hậu cần trong việc đưa các đội kiểm tra hàng không và các lỗ hổng trong chuỗi cung ứng gây ra bởi các biện pháp phong tỏa cách ly xã hội để xử lý virus.

Pháp, nơi Airbus có trụ sở, đã giảm bớt các hạn chế về coronavirus vào ngày 2 tháng Sáu.

Các đợt giao hàng tháng trước bao gồm sáu máy bay thân hẹp cho hãng hàng không ngân sách Ấn Độ IndiGo (NS: INGL) và một chiếc A350-1000 thân rộng cho British Airways (L: ICAG) và Etihad Airways của Abu Dhabi.

Các số liệu đưa tổng số lần giao hàng từ đầu năm đến nay lên 160 chiếc, giảm 49% so với con số 313 trong cùng kỳ năm 2019.

Làm nổi bật tác động của cuộc khủng hoảng, Airbus không bán máy bay mới nào trong tháng Năm.

Cho đến nay, năm nay họ đã bán được 365 máy bay phản lực và nhận hủy bỏ đơn hàng cho 66 máy bay, một sự cải thiện trong năm tháng đầu năm 2019 sau khi bắt đầu mạnh mẽ vào năm 2020 trong vài tuần trước khi sự lây lan của coronavirus mới khiến nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây