XTB: Các công ty Hoa Kỳ tẩy chay Facebook

Sàn chứng khoán XTB: Một số công ty Hoa Kỳ đã rút quảng cáo từ Facebook Inc (NASDAQ: FB) để hỗ trợ cho một chiến dịch kêu gọi gã khổng lồ truyền thông xã hội vì đã không hành động đủ để ngăn chặn phát ngôn thù địch trên nền tảng của mình.

Chiến dịch Stop Hate for Profit tẩy chay Facebook được bắt đầu bởi một số nhóm dân quyền Hoa Kỳ sau cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd vì sự khống chế của cảnh sát đã gây ra các cuộc biểu tình rộng rãi chống phân biệt chủng tộc ở Hoa Kỳ.

Ben & Jerry

Nhà sản xuất kem cho biết họ sẽ tạm dừng tất cả quảng cáo trả tiền trên Facebook và Instagram tại Hoa Kỳ kể từ ngày 1 tháng Bảy.

“Chúng tôi kêu gọi Facebook thực hiện các hành động rõ ràng và dứt khoát được kêu gọi bởi chiến dịch nhằm ngăn chặn nền tảng của nó không được sử dụng để truyền bá và khuếch đại phân biệt chủng tộc và ghét.”

Dashlane

Công ty quản lý mật khẩu dựa trên đăng ký cho biết họ đã dừng tất cả các bài đăng miễn phí và có trả tiền trên Facebook và Instagram tối thiểu đến tháng 7.

“Tôi đang kêu gọi các đồng nghiệp công nghệ cao của tôi tham gia cùng tôi” Giám đốc tiếp thị của công ty Joy Howard nói trong một tuyên bố.

Eddie Bauer

“Để hỗ trợ cho sáng kiến ​​’#StopHateforProfit’, Eddie Bauer sẽ đình chỉ tất cả các quảng cáo trả tiền trên Facebook và Instagram cho đến cuối tháng 7. Hoạt động này có hiệu lực ngay lập tức” chuỗi cửa hàng quần áo cho biết trong một tweet.

Hãng phim hoa mộc lan

Nhà phân phối phim và hãng phim trở thành công ty Hollywood đầu tiên tham gia phong trào. Công ty cho biết trong một tweet, họ sẽ ngừng quảng cáo trên Facebook và Instagram ngay lập tức, ít nhất là cho đến cuối tháng 7.

“Chúng tôi đang tìm kiếm sự thay đổi có ý nghĩa tại Facebook và chấm dứt sự khuếch đại ngôn từ kích động thù địch”.

Patagonia

“Chúng tôi sẽ ngưng tất cả quảng cáo trên Facebook và Instagram ít nhất là cho đến cuối tháng 7, chờ xử lý hành động có ý nghĩa từ gã khổng lồ truyền thông xã hội” thương hiệu may mặc ngoài trời cho biết trong một tuyên bố ngày 21 tháng 6.

Thiết bị giải trí Inc

“Trong 82 năm, chúng tôi đã mang lại cho mọi người lợi nhuận. Chúng tôi đang ngưng tất cả quảng cáo trên Facebook / Instagram trong tháng 7” REI tweet.

The North Face

Thương hiệu The North Face, một đơn vị của VF Corp (N: VFC), cho biết họ sẽ rút khỏi tất cả các nền tảng thuộc sở hữu của Facebook.

“Chúng tôi đang tham gia Facebook và giờ chúng tôi ngưng không tham gia @Facebook nữa” The North Face nói trong một tweet.

Một phát ngôn viên của VF Corp nói các thương hiệu khác trong danh mục đầu tư của họ đang tích cực thảo luận về việc có nên thực hiện hành động tương tự hay không.

Upwork (NASDAQ: UPWK) Inc

“Upwork đang tạm dừng quảng cáo trên Facebook vào tháng 7”, công ty đã tweet.

Nguồn: Investing.com

 

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây