XTB: Cathay để nhận $ 3,87 tỷ đô la từ Chính phủ HK

Tin tức chứng khoán XTB: Hãng hàng không Hồng Kông Cathay Pacific Airlines (HK: 0293) sẽ nhận được gói cứu trợ trị giá 30 tỷ đô la Hồng Kông (3,87 tỷ đồng) từ chính phủ Hồng Kông như một phần của cuộc tập trận tái cấu trúc vốn 40 tỷ đô la.

Gói cứu trợ cho phép chính phủ có cổ phần không được tiết lộ trong hãng hàng không Cathay, trong đó bao gồm hai ghế hội đồng quản trị “quan sát viên”. Những ghế này, mặc dù chúng không đi kèm với quyền biểu quyết, nhưng sẽ cho phép chính phủ có tiếng nói về các quyết định lớn ảnh hưởng đến lợi ích công cộng.

Hãng hàng không cũng sẽ nhận được một khoản vay với một số tiền không xác định sẽ được trả lại sau.

Các hãng hàng không đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi virus COVID-19, với các hạn chế đi lại dẫn đến việc thu hẹp số lượng khách du lịch. Hầu hết các hãng hàng không đã bị buộc phải tìm kiếm sự cứu trợ của chính phủ hoặc củng cố tiền mặt của họ.

Cổ phiếu của các cổ đông Cathay Swire Pacific (OTC: SWRAY)Air China (OTC: AIRYY) cũng bị tạm dừng từ 9 giờ sáng tại Hồng Kông. Swire có 45% cổ phần trong hãng hàng không, trong khi Air China có gần 30% cổ phần.

Cổ phiếu của Cathay đóng cửa ở mức 8,81 đô la Hồng Kông (1.137 đô la) vào thứ Hai.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây