XTB: CEO American Airlines bác bỏ suy đoán hàng không Hoa Kỳ phá sản

Tin tức chứng khoán XTB: American Airlines Group Inc (O: AAL) cho biết sẽ không xem xét việc nộp đơn phá sản, Giám đốc điều hành Doug Parker cho biết hôm thứ Tư và bác bỏ suy đoán rằng một hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ có thể biến mất do đại dịch coronavirus.

“Phá sản là thất bại. Chúng tôi sẽ không làm điều đó”, Parker nói trong một cuộc hội thảo, và nói thêm: “Tôi không nghĩ bạn sẽ thấy bất kỳ hãng hàng không nào ra đi vì cuộc khủng hoảng này.”

Cổ phiếu của Mỹ tăng 5,5% trong giao dịch muộn.

Ngành công nghiệp hàng không Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ thấp hơn 10% đến 20% vào mùa hè năm 2021, Parker nói, và sự phục hồi của nó sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và doanh thu của hành khách phát triển như thế nào.

Đầu tháng này, Giám đốc điều hành của Boeing Co (N: BA) Dave Calhoun nói với NBC rằng ông nghĩ rằng một hãng vận tải lớn của Hoa Kỳ có thể ngừng hoạt động vào mùa thu, khi viện trợ của chính phủ cho các hãng hàng không có hạn.

Các hãng hàng không Hoa Kỳ, chịu sự suy thoái chưa từng thấy trong du lịch hàng không vì đại dịch, đã cảnh báo họ có thể cần phải cho nghỉ bớt công việc sau ngày 1 tháng 10 nhưng Parker cho biết công ty sẽ hạn chế tránh tối ưu việc cho nghỉ.

Gần 40.000 trong số hơn 100.000 nhân viên của công ty đã chọn nghỉ hưu sớm, giảm lịch làm việc hoặc nghỉ phép tạm thời, ông nói.

Doanh thu của người Mỹ giảm khoảng 90% do sự bùng phát, nhưng nhu cầu đang được cải thiện và các khoản thu ròng đã ở trong lãnh thổ tích cực trong 2 tuần rưỡi qua sau khi các hãng hàng không nhận được nhiều lần hủy hơn so với đặt chỗ mới.

“Ngày càng có nhiều người cảm thấy thoải mái hơn ngày hôm nay, nhưng chúng ta cần đến một điểm mà tất cả người Mỹ đều thoải mái bay như họ cần”, ông nói.

Các máy bay của Mỹ đã đầy khoảng 56% trong suốt ngày cuối tuần của Ngày tưởng niệm Hoa Kỳ, mặc dù công suất giảm mạnh, ông nói. Người Mỹ đang bay khoảng 20% ​​lịch trình bình thường.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây