XTB: Cổ phiếu Alibaba trượt dốc sau khi dự báo ​​tăng trưởng chậm

Sàn chứng khoán XTB đưa tin: Tập đoàn Alibaba (NYSE: BABA) Group Holding (HK: 9988) chứng kiến ​​cổ phiếu của mình trượt dốc sau khi dự báo kết quả tăng trưởng doanh thu chậm vào năm 2020.

Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba dự báo tăng trưởng doanh số khoảng 27,5% lên 650 tỷ CNY (91.162 tỷ USD) trong năm nay, dưới mức ước tính của các nhà phân tích và giảm từ mức tăng trưởng doanh số 35% trước đó.

Trong khi đó, đối thủ JD.com (NASDAQ: JD) dự báo kết quả tốt hơn mong đợi trong quý hai.

Công ty đã mất hơn 70 tỷ đô la giá trị thị trường kể từ khi virus bùng phát vào tháng 1. Nó đã công bố doanh thu quý 3 là 114,3 tỷ CNY. Mặc dù doanh thu đánh bại kỳ vọng, nhưng đó là tốc độ mở rộng chậm nhất của Alibaba kể từ khi hồ sơ bắt đầu.

Sự tăng trưởng chậm lại phản ánh một triển vọng ảm đạm cho sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc từ tác động kinh tế của COVID-19 và làm tăng thêm nỗi lo về căng thẳng Mỹ-Trung Quốc đang leo thang.

Trung Quốc chính thức lập luật mới về an ninh quốc gia cho Hồng Kông và Ma Cao tại phiên khai mạc Đại hội Nhân dân Quốc gia vào thứ Sáu, với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đe dọa hành động mạnh mẽ nên ban hành luật. Tin tức đã gây ra các cuộc biểu tình ở Hồng Kông vào Chủ nhật, với cảnh sát bắn hơi cay và một khẩu súng nước.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Wang Yi cảnh báo rằng Hoa Kỳ đang tiến tới một cuộc Chiến tranh Lạnh mới với Trung Quốc vào Chủ nhật.

Đài Loan, một cuộc cãi vã liên tục về nguồn gốc của COVID-19 và Hồng Kông là những vấn đề làm gia tăng căng thẳng giữa hai nước, đe dọa làm hỏng một thỏa thuận thương mại giai đoạn một khó khăn và tiếp tục góp phần làm tăng trưởng doanh thu của Alibaba.

Chứng khoán Alibaba Hồng Kông đã mất 1,72% xuống còn 194,80 đô la Hồng Kông (25,11 đô la) vào lúc 1:22 sáng ET (6:22 sáng GMT) sau khi giảm tới 4% trước đó trong phiên.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây