XTB: Cổ phiếu Apple giảm khi đóng cửa một số cửa hàng

Tin tức chứng khoán XTB: Chỉ số chứng khoán Phố Wall đã giảm đà tăng vào thứ Sáu, khi cổ phiếu Apple chuyển sang tiêu cực vì tuyên bố sẽ đóng cửa một số cửa hàng trên khắp Hoa Kỳ một lần nữa sau sự gia tăng các trường hợp nhiễm Covid-19.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 0,21%, tương đương 54 điểm, S & P 500 giảm 0,08%, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,18%.

Sau khi đạt mức cao kỷ lục trong ngày, Apple (NASDAQ: AAPL) đã giảm 1% sau khi tuyên bố sẽ tiết lộ 11 cửa hàng trên khắp Hoa Kỳ ở Florida, Bắc Carolina, Nam Carolina và Arizona sau khi gia tăng các trường hợp nhiễm coronavirus.

Cố phiếu Apple giảm xảy ra khi Phố Wall tiếp tục thể hiện sự lạc quan về gã khổng lồ công nghệ trước sự ra mắt sắp tới của iPhone 5G.

“(F) nói một cách cơ bản, chúng tôi xem những đóng cửa tạm thời này là có tác động nhu cầu không đáng kể trong thời gian ngắn”, Wedbush nói trong một lưu ý.

Động thái từ Apple làm trầm trọng thêm các nhà đầu tư lo ngại rằng sự gia tăng liên tục các trường hợp nhiễm coronavirus có thể cản trở tốc độ mở cửa kinh tế.

Một số tiểu bang bao gồm Arizona, California, Florida, Texas và Oklahoma đã báo cáo mức tăng kỷ lục số ca nhiễm hàng ngày trong tuần này.

Các ngành của thị trường gắn liền với tiến trình mở cửa kinh tế, bao gồm tài chính và công nghiệp đã bị xa lánh.

Nhưng năng lượng, được củng cố bởi sự gia tăng của giá dầu, đã loại bỏ những lo ngại về việc đánh vào nhu cầu thô nên nêu rõ các hạn chế.

Dầu cao hơn 2% và ghi nhận chiến thắng hàng tuần khi OPEC và các đồng minh nỗ lực tăng cường để đáp ứng cắt giảm nguồn cung.

Trong khi đó, trong tin tức của công ty, Slack Technologies (NYSE: WORK) đã giảm 3% sau khi Goldman Sachs (NYSE: GS) hạ xếp hạng của mình về công ty để bán từ trung lập, với lý do lo ngại về sự cạnh tranh gia tăng từ nền tảng nhắn tin đối thủ của Microsoft.

Việc hạ thấp chỉ số chứng khoán Phố Wall khi các cổ phiếu, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán và hợp đồng quyền chọn chỉ số hết hạn vào cùng ngày, thường gây ra một cơn biến động mạnh mẽ làm cho các nhà đầu tư rời khỏi vị trí cũ và nắm lấy vị thế mới.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây