XTB: Cổ phiếu Tesla tăng 13% khi đơn hàng liên tục tăng 

Sàn chứng khoán XTB đưa tin: Cổ phiếu của Tesla Inc (O: TSLA) đã tăng 13% lên mức cao kỷ lục vào thứ Hai, mở rộng mức tăng của họ lên hơn 40% trong năm phiên sau khi các nhà phân tích nâng mục tiêu giá của nhà sản xuất ô tô điện sau đợt giao hàng mạnh mẽ hàng quý.

Bước nhảy vọt trong ngày đã làm tăng giá trị thị trường chứng khoán của Tesla thêm 30 tỷ đô la, làm lu mờ toàn bộ giá trị của Ford Motor Co (N: F), hiện ở mức 25 tỷ đô la.

JMP Securities đã tăng mục tiêu giá từ 1.050 đô la lên 1.500 đô la sau khi Tesla báo cáo việc giao xe quý hai cao hơn dự kiến vào hôm thứ Năm, bất chấp doanh số giảm mạnh trong ngành công nghiệp ô tô thế giới khi đại dịch coronavirus làm sụp đổ nền kinh tế toàn cầu.

“Chúng tôi tin rằng câu hỏi cần xem xét không phải là liệu cổ phiếu có đắt đối với các biện pháp định giá hiện tại hay không, mà là sự tăng trưởng và vị thế cạnh tranh của công ty báo hiệu gì về tiềm năng của cổ phiếu trong vài năm tới” nhà phân tích Joseph Osha của JMP Securities viết trong ghi chú. Doanh số hàng năm của Tesla có thể đạt 100 tỷ USD vào năm 2025, ông dự đoán.

JPMorgan (NYSE: JPM), đánh giá Tesla “thiếu cân”, đã nâng mục tiêu giá lên $ 295 từ $ 275, trong khi Deutsche Bank (DE: DBKGn) tăng mục tiêu của mình lên $ 1.000 từ $ 900. Mục tiêu giá phân tích trung bình cho Tesla là $ 675, so với mức giá hiện tại là $ 1.372.

Số lượng giao hàng vững chắc của Tesla đã nâng cao kỳ vọng về quý thứ hai sẽ đem về nhiều lợi nhuận, đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử của Tesla rằng họ sẽ báo cáo bốn quý lợi nhuận liên tiếp.

Tuy nhiên, với cổ phiếu của Tesla tăng gần 500% trong năm qua, nhiều nhà đầu tư tin rằng điều này sẽ không bền vững. Cổ phiếu đang giao dịch ở mức 158 lần thu nhập dự kiến, một mức định giá đặc biệt cao.

Sau sự tăng đột biến của ngày thứ Hai, vốn hóa thị trường của Tesla đứng ở mức 245 tỷ đô la, tăng vị trí dẫn đầu là nhà sản xuất ô tô có giá trị nhất thế giới.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây