XTB: Cổ phiếu Tesla tăng vì doanh thu Q1 đứng đầu

Sàn chứng khoán XTB đưa tin: Cổ phiếu Tesla đã tăng sau vài giờ giao dịch vào thứ Năm sau khi các nhà giao dịch dự kiến đợt giao hàng trong quý đầu tiên cao đứng đầu. Nhận được sự khen ngợi vì đây là doanh số quý đầu tiên tốt nhất từ trước đến giờ của nhà sản xuất, bất chấp sự gián đoạn chuỗi cung ứng vì coronavirus.

Cổ phiếu Tesla (NASDAQ: TSLA) đã tăng 10% sau báo cáo.

Tesla cho biết họ đã giao khoảng 88.400 trong quý đầu tiên của năm 2020, tăng đáng kể so với 63.000 xe được giao một năm trước đó, và vượt trên mong đợi của các nhà phân tích là 79.908.

Việc giao hàng trở nên vượt mức vì công ty đã có một quý đầu tiên kỷ lục, sản xuất 102.672 xe khi nhà máy Thượng Hải tiếp tục đạt được mức sản xuất kỷ lục, ngay cả khi sản lượng bị ảnh hưởng vì Covid-19.

“Trong quý đầu tiên, chúng tôi đã sản xuất gần 103.000 xe và cung cấp khoảng 88.400 xe. Đây là hiệu suất quý đầu tiên tốt nhất của chúng tôi” Tesla nói.

Việc sản xuất xe mô hình Y đã được tiến hành vào tháng 1 và việc giao hàng bắt đầu vào tháng 3.

Trước báo cáo, các nhà phân tích đã bày tỏ chút lạc quan rằng Tesla sẽ cung cấp những con số quý đầu tiên ấn tượng và nghi ngờ về việc công ty đạt được mục tiêu giao hàng 500.000 trong năm nay.

“Đến thời điểm này, chúng tôi hiện tin rằng (Tesla) đạt ngưỡng giao hàng 500.000 đơn vị cho năm 2020 là một điều không thể thực hiện được” Wedbush ước tính việc giao hàng trong phạm vi 400.000 đến 425.000.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây