XTB: Cựu CEO Chazen của Nhà sản xuất dầu khí Occidental dự kiến được bổ nhiệm làm chủ tịch

Sàn chứng khoán XTB đưa tin: Nhà sản xuất dầu khí Occidental Chemicals Corp (N: OXY) đang lên kế hoạch bổ nhiệm cựu Giám đốc điều hành Stephen Chazen làm chủ tịch mới. Tin tức được thông báo hôm thứ Năm.

Thông báo chính thức về ông Chazen của công ty Occidental  có thể được công bố trong những ngày tới, nếu cuộc thảo luận không bị hủy bỏ.

Động thái này, đang được xem xét để xoa dịu nhà đầu tư tỷ phú Carl Icahn, người đã tiến hành một trận chiến cay đắng với hội đồng quản trị của Occidental về thương vụ mua lại Anadarko Oil (NYSE: APC) trị giá 38 tỷ USD.

Ichan năm ngoái đã yêu cầu Chasen trở thành một trong những ứng cử viên giám đốc hội đồng quản trị của mình.

Tuần trước, Icahn đã nâng cổ phần của mình trong công ty lên gần 10% từ 2,53% vào cuối năm 2019 và một lần nữa thúc đẩy đại tu cấu trúc hội đồng quản trị sản xuất dầu khí.

Đáp lại, Occidental cho biết họ sẽ phát hành quyền chào bán cổ đông, được gọi là “thuốc độc” để ngăn chặn các nhà đầu tư tích lũy hơn 15% cổ phần.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây