XTB: Cựu nhân viên eBay tấn công mạng cặp vợ chồng ở Massachusetts

Sàn chứng khoán XTB đưa tin: Sáu cựu nhân viên của eBay Inc (O: EBAY) đã bị buộc tội hình sự khi tấn công một cặp vợ chồng ở Massachusetts, người đã phát hành một bản tin trực tuyến được coi là chỉ trích công ty thương mại điện tử, các công tố viên liên bang ở Boston cho biết hôm thứ Hai.

Luật sư Hoa Kỳ Andrew Lelling cho biết các bị cáo tham gia vào một “nỗ lực có hệ thống, quyết tâm” để “khủng bố” tình cảm cặp vợ chồng bằng các mối đe dọa email nặc danh, và giao hàng như gián sống, mặt nạ lợn Halloween đẫm máu, vòng hoa tang lễ và một cuốn sách về việc sống sót sự mất mát của người phối ngẫu.

Các bị cáo bao gồm cựu giám đốc an toàn và an ninh của eBay, James Baugh, 45 tuổi, ở San Jose, California, và cựu giám đốc của cơ quan phục hồi toàn cầu David Harville, 48 tuổi, ở New York.

Các công tố viên buộc tội tất cả sáu bị cáo có âm mưu thực hiện hành vi tấn công mạng và giả mạo nhân chứng.

EBay chấm dứt việc làm của các bị cáo vào tháng 9 năm ngoái, hợp tác với các công tố viên và xin lỗi cặp vợ chồng.

Luật sư của Baugh và Harville đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Các bị cáo khác, bao gồm ba người quản lý cũ, sống gần trụ sở San Jose của eBay.

Các nạn nhân bị cáo buộc sống ở Natick, Massachusetts, là biên tập viên và nhà xuất bản của một bản tin trực tuyến bao gồm các công ty thương mại điện tử như eBay.

Tại một cuộc họp báo, Lelling gọi vụ quấy rối bị cáo buộc là một nỗ lực từ “khá cao chuỗi” để “vũ khí hóa internet” để bảo vệ thương hiệu của eBay.

“Trường hợp này đánh chúng tôi như một cái gì đó độc đáo,” ông nói.

EBay cho biết cuộc thăm dò của chính họ đã phát hiện ra rằng trong khi cựu Giám đốc điều hành Devin Wenig, người đã từ chức vào tháng 9 năm ngoái, đã thực hiện các liên lạc “không phù hợp”, không có bằng chứng nào ông có kiến ​​thức trước về các hành động được ủy quyền chống lại cặp đôi.

Những nỗ lực để tiếp cận Wenig để bình luận đã không thành công. Ông nói với tờ Thời báo Tài chính rằng ông không biết gì về vụ quấy rối bị cáo buộc.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây