XTB: Đề xuất của Boeing tránh thay đổi vị trí dây dẫn trên MAX không thuyết phục được FAA.

Sàn chứng khoán XTB đưa tin: Đề xuất của Boeing (NYSE: BA) Co cho rằng vấn đề vị trí các bó dây dẫn được đặt trên chiếc 737 MAX là không có căn cứ. Điều này đã không giành được sự ủng hộ của các nhà quản lý hàng không Hoa Kỳ.

Tháng trước Boeing đã nói với Cục Hàng không Liên bang (FAA) rằng họ không tin rằng cần phải tách hoặc di chuyển các bó dây dẫn trên máy bay phản lực 737 MAX mà các nhà quản lý đã cảnh báo có thể bị chập mạch với hậu quả thảm khốc.

Nguồn tin cho biết FAA đã nói với Boeing vào thứ Sáu rằng họ không đồng ý với lập luận của nhà sản xuất máy bay rằng các bó dây của máy bay đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và bây giờ, tùy thuộc vào việc Boeing quyết định tiến hành như thế nào.

FAA cho biết hôm Chủ nhật rằng “tiếp tục hợp tác với Boeing khi công ty làm việc để giải quyết vấn đề nối dây được phát hiện gần đây với 737 MAX. Nhà sản xuất phải chứng minh tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn chứng nhận.”

XTB: Đề xuất của Boeing tránh thay đối vị trí dây dẫn trên MAX không thuyết phục được FAA.

XTB: Đề xuất của Boeing tránh thay đổi vị trí dây dẫn trên MAX không thuyết phục được FAA.

Boeing cho biết hôm Chủ nhật, họ đang thảo luận với FAA về vấn đề này. Boeing có thể lựa chọn đưa ra một đề xuất mới hoặc di chuyển các gói hoặc cố gắ

 

ng thuyết phục FAA xem xét lại vị trí đặt dây dẫn của mình, nhưng một quan chức Hoa Kỳ nói rằng “không chắc” FAA sẽ xem xét lại.

Boeing và FAA lần đầu tiên cho biết vào đầu tháng 1

, họ đang xem xét sự cố hệ thống dây có khả năng gây đoản mạch trên 737 MAX và trong một số trường hợp nhất định sẽ dẫn đến sự cố nếu phi công không phản ứng kịp thời.

Máy bay Boeing 737 MAX đã bị cấm bay trên toàn thế giới vào tháng 3 năm ngoái kể từ sau hai vụ tai nạn ở Indonesia và Ethiopia làm thiệt mạng 346 người trong vòng năm tháng.

Có hơn một chục vị trí khác nhau trên 737 MAX nơi các bó dây có thể quá gần nhau. Hầu hết các vị trí nằm dưới buồng lái trong một khoang điện.

Nếu các gói gây có nguy hiểm tiềm tàng, các quy định thường sẽ yêu cầu tách các gói hoặc thêm một rào cản vật lý.

Boeing đã lưu ý trong các cuộc đàm phán với FAA rằng các gói dây tương tự có trong 737 NG, đã hoạt động từ năm 1997 và ghi được 205 triệu giờ bay mà không gặp sự cố về dây.

Các quy tắc an toàn mới về hệ thống dây điện đã được thông qua sau hậu quả của vụ tai nạn Swiss Air 111 năm 1998.

Một quan chức của công ty nói, Boeing đã nghiên cứu một thiết kế có thể tách rời các bó dây, nếu cần thiết. Việc di chuyển các gói dây dẫn có thể gây ra sự chậm trễ hơn nữa cho sự trở lại của MAX. Tuy nhiên, chuyến bay thử nghiệm chứng nhận quan trọng dự kiến xảy ra ​​cho đến tháng 4 hoặc muộn hơn.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây