XTB: Delta cảnh báo việc nghỉ phép và nghỉ hưu sớm

Tin tức chứng khoán XTB: Delta Air Lines (N: DAL) cho biết vào cuối ngày thứ Sáu, họ sẽ sớm gửi thông báo cảnh báo tới khoảng 2.500 phi công về vấn đề tạm nghỉ phép, vì ngành công nghiệp đã bị giáng một đòn lớn sau khi đại dịch coronavirus làm cắt giảm nhu cầu đi lại bằng máy bay.

“Trong nỗ lực chuẩn bị tốt nhất cho các phi công về vấn đề tạm nghỉ, Delta sẽ gửi thông báo cần thiết cho khoảng 2.500 phi công”, một phát ngôn viên của Delta nói trong một tuyên bố, thêm rằng thông báo được gọi là ‘WARN’ sẽ được gửi vào tuần tới.

Delta cũng đạt được thỏa thuận dự kiến ​​với hiệp hội lao động của Hiệp hội Phi công Hàng không (ALPA) về lựa chọn nghỉ hưu sớm tự nguyện dành riêng cho phi công.

Kế hoạch sớm là một bước có ý nghĩa khi hãng đang làm việc để quản lý tác động của đại dịch và sắp xếp nhân sự với nhu cầu bay dự kiến, công ty cho biết.

Người phát ngôn của ALPA cho biết sau khi đạt được thỏa thuận dự kiến, Delta đã gửi thư, nêu chi tiết về các phi công và lựa chọn nghỉ hưu sớm, đã được các phi công ‘ghi nhận một cách tệ’.

“Nghỉ hưu sớm một mình có khả năng sẽ không đủ để tránh phi công đồng loạt xin tạm nghỉ, Phó chủ tịch điều hành bay tại Delta, John L Cười, nói trong bản ghi nhớ nội bộ vào thứ Sáu, nói thêm rằng hãng sẽ hy vọng họ sẽ không phải giảm việc làm một cách không tự nguyện.

Hãng hàng không sẽ tiếp tục thảo luận với công đoàn về một thỏa thuận bao gồm tất cả, L Cười nói.

Hôm thứ Năm, Giám đốc điều hành Delta Ed Bastian đã thông báo cho các nhân viên rằng công ty đang lên kế hoạch bổ sung khoảng 1.000 chuyến bay trong tháng 8 nhưng không nhiều chuyến nữa trong thời gian còn lại của năm 2020.

“Trong khi thật đáng khích lệ khi thấy các chuyến bay trở lại … chúng tôi có thể vẫn còn ít nhất hai năm nữa mới trở lại bình thường”, Bastian nói.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây