XTB: Delta tăng thêm các chuyến bay hoạt động

Tin tức chứng khoán XTB: Khoảng cách chỗ ngồi của máy bay Delta Air Lines Inc (N: DAL) không quá 60% trong ít nhất là tháng 7, sẽ có thêm nhiều chuyến bay được thêm vào lịch trình hoạt động để phù hợp với nhu cầu.

Động thái này là một phần của vụ cá cược dài hạn mà Ed Bastian CEO của Delta  đã nhấn mạnh với các nhà đầu tư vào tháng trước: nhận thức về sự an toàn của người tiêu dùng sẽ là công cụ giúp hồi sinh du lịch thường xuyên hơn và họ sẽ sẵn sàng trả phí để được thoải mái.

Các chi tiết vẫn có thể thay đổi, cuộc khủng hoảng coronavirus đã làm giảm nhu cầu đi lại bằng đường hàng không.

Delta đã công khai sẽ giới hạn sức chứa ghế hạng nhất ở mức 50% và cabin chính ở mức 60% cho đến ngày 30 tháng 6, và trước đó đã thông báo rằng tập đoàn sẽ nối lại một số chuyến bay vào tháng tới.

Trebor Banstetter, người phát ngôn của Delta cho biết: “Chúng tôi đã công bố chính sách về sức chứa chỗ ngồi cho đến ngày 30 tháng 6. Không có gì được quyết định ngoài điều đó nhưng chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi tình hình và điều chỉnh khi cần thiết”.

Khoảng cách xã hội trên máy bay đã trở thành một chủ đề tranh luận. Tập đoàn chính IATA của ngành công nghiệp toàn cầu đã nói rằng các hãng hàng không sẽ không thể kiếm được lợi nhuận nếu họ giới hạn máy bay ở mức 2/3 công suất bình thường, trừ khi họ tăng mạnh giá vé máy bay.

Tại Hoa Kỳ, chủ tịch Ủy ban Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hoa Kỳ tuần trước đã kêu gọi các hãng hàng không duy trì ít nhất một chỗ ngồi giữa tất cả hành khách và chỗ ngồi ở mức 67% công suất trên máy bay thân hẹp.

Mặc dù các chính sách ghế giữa của các hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ khác nhau, nhưng tất cả họ đều yêu cầu hành khách phải đeeo khẩu trang và tất cả họ đã cắt giảm lịch trình bay của mình tới 90% để nỗ lực ngăn chặn thua lỗ giữa lúc nhu cầu bị giảm sút trầm trọng.

Tuy nhiên, Bastian cho biết trong một cuộc gọi của các nhà đầu tư hàng quý rằng ít máy bay trên bầu trời có thể là “cơ hội để chúng tôi tập trung hơn vào trải nghiệm cao cấp hơn”.

Trên toàn ngành, các yếu tố tải hàng không của Hoa Kỳ gần đây là khoảng 33%, với một số hãng hàng không báo cáo các yếu tố tải trong phạm vi 40% khi lưu lượng hành khách giảm xuống mức thấp lịch sử. Nhưng nó vẫn giảm khoảng 90% so với mức 2019.

Thêm nhiều chuyến bay có thể mang lại nhiều doanh thu hơn nhưng cũng có chi phí. Delta, không mong đợi du lịch hàng không sẽ phục hồi trong hai hoặc ba năm, đã nói rằng họ đặt mục tiêu giảm một nửa lượng tiền mặt hàng ngày xuống còn 50 triệu đô la vào tháng Sáu.

Trong nỗ lực trấn an hành khách, các hãng hàng không Hoa Kỳ cũng đã tăng cường các giao thức làm sạch cabin, trong nhiều trường hợp sử dụng quy trình làm sạch tĩnh điện và phun sương. Họ cũng đã xác nhận kiểm tra nhiệt độ bởi Cơ quan An ninh Giao thông Hoa Kỳ (TSA), mặc dù điều này vẫn chưa được thực hiện.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây