XTB: Doanh số Airbus đạt mức thấp nhất trong 16 năm

Tin tức chứng khoán XTB: Số lượng máy bay được giao hàng của Airbus (PA: AIR) đã tăng 50% trong tháng 6 so với tháng 5 và đạt mức cao nhất kể từ khi cuộc khủng hoảng coronavirus lan sang châu Âu vào tháng 3. Nhưng việc phục hồi nhanh chóng này vẫn không bù đắp được số lượng máy bay được giao hàng nửa đầu năm trượt xuống mức giá thấp nhất trong 16 năm.

Số liệu được đưa ra bởi nhà chế tạo châu Âu vào cuối ngày thứ Tư đã nhấn mạnh sự sụp đổ của vận may ngành hàng không vũ trụ kể từ đầu năm nay, vài giờ sau khi các công nhân của Airbus đối mặt với việc cắt giảm công việc đã tiến hành cuộc đình công đầu tiên sau 12 năm.

Việc giao hàng đã tăng lên 36 máy bay trong tháng 6 tính từ 24 tháng 5 và thấp nhất là 14 máy bay trong tháng 4. Trong nửa đầu, việc giao hàng đã giảm 49% xuống còn 196 máy bay so với 389 chiếc trong cùng kỳ năm ngoái.

Airbus phải đối mặt với sự sụt giảm trung bình 40% trong kinh doanh trong hai năm tới, buộc họ phải cắt giảm 15.000 việc làm, tương đương 11% lực lượng lao động.

Một số máy bay đang đi thẳng vào kho vì nhu cầu đi lại đang phục hồi chậm, các chuyên gia nói.

Số liệu của tháng Sáu cho thấy các cuộc đàm phán đã được đền đáp một phần khi Airbus bàn giao ba máy bay A350-900 thân rộng cho các hãng hàng không châu Âu mặc dù có rất nhiều máy bay phản lực lớn.

Nhưng việc giao hàng của nhiều máy bay thân rộng khác tại Airbus và đối thủ Boeing (N: BA) của Hoa Kỳ vẫn bị cản trở bởi nhu cầu yếu cho việc di chuyển đường dài do khủng hoảng.

Các nguồn tin cho biết vào tháng trước rằng Airbus đã gửi hàng chục thông báo mặc định cho các hãng hàng không để giữ cho việc giao hàng được di chuyển.

Với các hãng hàng không tập trung vào sự sống còn, Airbus không đăng đơn đặt hàng trong tháng thứ hai.

Tổng đơn đặt hàng cho đến nay trong năm nay vẫn ở mức 365 máy bay, nhưng các đơn đặt hàng ròng được điều chỉnh cho việc hủy giảm đã giảm một đơn vị xuống còn 298, sau khi bên cho thuê Avolon hủy một trong 10 chiếc A330neos đã đặt hàng.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây