XTB: Doanh thu của Nike cao hơn dự kiến ban đầu

Sàn chứng khoán XTB đưa tin: Nike Inc (N: NKE) đã phá vỡ doanh thu dự kiến hàng quý khi nhu cầu kỹ thuật số mạnh mẽ bù đắp lại cho sự sụt giảm doanh số đầu tiên của Trung Quốc trong gần sáu năm kể từ khi ngừng hoạt động do coronavirus. Công ty đã ngừng cung cấp doanh thu dự kiến.Tin tức cập nhật mới nhất vào thứ ba.

Dịch bệnh buộc Nike phải tạm thời đóng cửa các cửa hàng để giúp ngăn chặn sự lây lan ở Trung Quốc, nơi dịch bệnh được phát hiện lần đầu tiên vào cuối năm ngoái. Công ty hiện đã đóng cửa các cửa hàng ở Châu Âu và Hoa Kỳ nơi virus đang lây lan nhanh chóng.

Chính phủ trên khắp thế giới cũng đã phong tỏa các thành phố và áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt đối với việc đi lại, buộc mọi người phải trực tuyến cho nhu cầu mua sắm của họ.

“Vào thời điểm mọi người bị giới hạn trong nhà, chúng tôi đã nhanh chóng chuyển sang tận dụng môi trường làm việc ứng dụng kỹ thuật số và mạng Nike Expert Trainer của chúng tôi” Giám đốc điều hành John Donahoe nói với các nhà phân tích kể từ khi nắm quyền.

XTB: Doanh thu của Nike cao hơn dự kiến ban đầu

XTB: Doanh thu của Nike cao hơn dự kiến ban đầu

Doanh số kỹ thuật số tăng hơn 30% tại Trung Quốc, trong khi doanh số bán hàng trong khu vực, phân khúc tăng trưởng nhanh nhất, giảm 5% do các cửa hàng đóng cửa trong quý báo cáo.

Tổng doanh thu kỹ thuật số tăng 36% trong quý thứ ba kết thúc vào ngày 29 tháng 2. Doanh số này chiếm gần một phần mười doanh thu chung của công ty trong năm tài chính 2019.

Cổ phiếu của Nike đã tăng khoảng 11% trong phiên giao dịch mở rộng sau khi tăng 15% trong phiên giao dịch chính thức vào thứ ba. Thành phần Dow đã mất gần 30% giá trị từ đầu năm đến nay.

Christopher Svezia_ nhà phân tích của Wedbush cho biết con số doanh thu đáng thất vọng.

“Câu hỏi tò mò là, chúng ta đang đứng ở đâu bây giờ?”

Nike cho biết 80% các cửa hàng của công ty đã được mở tại Trung Quốc và dự kiến ​​doanh số bán hàng trong quý hiện tại sẽ không thay đổi trong khu vực.

Công ty sẽ tiếp tục tập trung vào các lần ra mắt mới như một động lực tăng trưởng quan trọng, dù coe lệnh hủy bỏ hoặc hoãn một số sự kiện thể thao, bao gồm các mùa giải NBA và NFL năm nay và Thế vận hội Tokyo.

Tổng doanh thu tăng 5,1% lên 10,10 tỷ USD trong quý 3, vượt qua ước tính trung bình của các nhà phân tích là 9,80 tỷ USD, theo dữ liệu của Refinitiv IBES.

Thu nhập ròng đã giảm từ 1,10 tỷ đô la xuống còn 847 triệu đô la, tương đương 53 cent mỗi cổ phiếu, tương đương 68 cent mỗi cổ phiếu. Một năm trước đó, do bị ảnh hương từ sự bùng phát và một khoản phí không dùng tiền mặt liên quan đến việc chuyển sang mô hình nhà phân phối ở Nam Mỹ.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây