XTB: Doanh thu dự kiến của Zoom tăng gấp đôi

Tin tức chứng khoán XTB: Zoom Video Communications Inc (O: ZM) tăng gần gấp đôi kỳ vọng về doanh số hàng năm vào thứ ba, do sự gia tăng của người dùng khi nhiều người làm việc tại nhà và kết nối với bạn bè trực tuyến trong quá trình cách ly xã hội vì coronavirus.

Nhưng chi phí của Zoom cũng tăng mạnh và các giám đốc điều hành cho biết tỷ suất lợi nhuận gộp có thể sẽ vẫn nằm dưới định mức lịch sử của Zoom trong các quý tới, gửi cổ phiếu của San Jose, California có trụ sở giảm 3,5% xuống 200,75 đô la trong giao dịch sau thị trường.

Công ty đã chuyển mình thành một hangout video toàn cầu từ một công cụ hội nghị truyền hình định hướng kinh doanh. Công ty bị cảnh báo vì các vấn đề riêng tư và bảo mật, khiến phải tung ra các bản nâng cấp lớn.

Công ty đã nâng dự báo doanh thu cả năm của mình lên phạm vi khoảng 1,78 tỷ đô la đến 1,80 tỷ đô la từ khoảng 905 hay 915 triệu đô la. Các nhà phân tích về doanh thu trung bình dự kiến ​​là 935,2 triệu đô la cho năm tài chính kết thúc vào tháng 1 năm 2021.

Báo cáo hàng quý mới nhất cho thấy công ty hiện có khoảng 265.400 khách hàng với hơn 10 nhân viên, tăng gần gấp bốn lần so với một năm trước.

Nhưng cũng có những dấu hiệu khả dĩ sự bùng nổ Zoom có ​​thể chậm lại khi các nền kinh tế mở cửa trở lại. Giám đốc tài chính Kelly Steckelberg cho biết mức sử dụng cao nhất trong tháng 4 của 300 triệu người tham gia cuộc họp hàng ngày đã giảm nhẹ trong tháng Năm.

Công ty hy vọng sẽ tăng lên trên 300 triệu một lần nữa.

Công ty Zoom đang phải cạnh tranh với nhóm Webex (O: CSCO) của Cisco Systems Inc., Microsoft Corp (O: MSFT)Google Meet (O: GOOGL) là các nền tảng trả tiền cho khách hàng, đặc biệt là doanh nghiệp, trong khi cung cấp phiên bản miễn phí cho người tiêu dùng.

Zoom báo cáo doanh thu tài chính quý đầu tiên là $ 328,2 triệu, đánh bại ước tính $ 202,7 triệu của các nhà phân tích, theo dữ liệu của IBES từ Refinitiv.

Trong khi doanh thu của Zoom tăng mạnh, chi phí của nó thậm chí còn tăng mạnh hơn. Chi phí doanh thu của công ty đã tăng 330% lên 103,7 triệu đô la, điều này đã làm giảm tỷ suất lợi nhuận gộp xuống 68,4% từ mức 80,2% một năm trước đó.

Một trong những chi phí lớn nhất của Zoom là trung tâm dữ liệu và băng thông để lưu trữ các cuộc gọi. Công ty điều hành một số trung tâm dữ liệu của riêng mình, nhưng cũng trả tiền cho các dịch vụ điện toán đám mây từ Amazon.com (O: AMZN) và Microsoft và vào tháng Tư đã thêm Oracle Corp (N: ORCL) làm nhà cung cấp.

Trong một cuộc gọi Zoom với các nhà đầu tư, Giám đốc điều hành Eric Yuan cho biết Amazon đã cung cấp “phần lớn” công suất mới mà Zoom cần để đáp ứng nhu cầu.

Steckelberg cho biết trong cuộc gọi rằng công ty đã lên kế hoạch mở rộng các trung tâm dữ liệu của riêng mình để trở nên hiệu quả hơn, điều này sẽ giúp tăng tỷ suất lợi nhuận lên mức 70% trong vài quý tới. Các nhà phân tích đã dự đoán tỷ suất lợi nhuận gộp sẽ dao động trong khoảng 79% đến 81% trong năm tới, theo dữ liệu của Refinitiv.

Không bao gồm các mặt hàng, công ty đã kiếm được 20 xu mỗi cổ phiếu trong quý gần nhất, vượt qua ước tính 9 xu của các nhà phân tích.

Cổ phiếu của Zoom đã tăng hơn gấp ba trong năm nay.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây