XTB: Donald Trump nói Warren Buffett phạm sai lầm khi bán cổ phiếu hàng không

Tin tức chứng khoán XTB: Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Sáu cho biết Warren Buffett, thường được coi là nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới, đã phạm sai lầm khi gần đây đã bán khoản đầu tư trị giá hàng tỷ đô la của ngành hàng không.

Trump đã đưa ra đánh giá của mình tại Nhà Trắng, ngay sau khi Bộ Lao động Hoa Kỳ báo cáo sự gia tăng bất ngờ trong các công việc tháng Năm và năm tuần sau khi Buffett nói Berkshire Hathaway Inc (N: BRKa) đã bán cổ phần của hãng hàng không.

“Warren Buffett đã bán cổ phiếu các hãng hàng không cách đây ít lâu” Trump nói. “Anh ấy đã đúng cả đời, nhưng đôi khi thậm chí có người như Warren Buffett – tôi rất tôn trọng anh ấy – đã phạm sai lầm. Ông ấy nên giữ cổ phiếu hàng không vì cổ phiếu hàng không đã vượt qua giá trần của ngày hôm nay.”

Buffett đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận thông qua trợ lý của mình.

Tại cuộc họp thường niên ngày 2 tháng 5 của Berkshire, Buffett cho biết tập đoàn có trụ sở tại bang Omaha, Nebraska của ông vào tháng 4 đã bán khoảng 6 tỷ đô la cổ phần của mình tại American Airlines Group Inc (O: AAL), Delta Air Lines Inc (N: DAL), Southwest Airlines Co (N: LUV)United AIrlines Holdings Inc (O: UAL).

Buffett cho biết đại dịch coronavirus đã thay đổi ngành công nghiệp “theo một cách rất quan trọng” không phải do lỗi của các hãng máy bay, khiến tương lai của việc bay “không rõ ràng nhiều”.

Nhiều cổ phiếu hàng không đã tăng giá hơn trên thị trường trong tuần này, khi các hãng vận chuyển thực hiện các bước để khôi phục một số chuyến bay mà họ đã hủy vì đại dịch.

Bộ Lao động cho biết biên chế phi nông nghiệp của Hoa Kỳ đã tăng 2,51 triệu trong tháng Năm và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 13,3% từ 14,7% của tháng Tư.

Các nhà kinh tế trung bình dự kiến ​​sẽ mất 8 triệu việc làm và tỷ lệ thất nghiệp 19,8%.

Cổ phiếu của Berkshire đang tụt lại trên 500 & SP (Standard) của Standard & Poor trong năm thứ hai liên tiếp.

Các nhà đầu tư đã có lỗi với Buffett vì đã không chi nhiều tiền hơn vào Berkshire, kết thúc vào tháng 3 ở mức 137,3 tỷ USD.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây