XTB đưa tin: HP tăng cường mua lại cổ phiếu, cắt giảm chi phí chống lại Xerox

Tin tức chứng khoán XTB: HP Inc (N: HPQ) cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ tăng cường nỗ lực cắt giảm chi phí và mua lại cổ phiếu. Công ty đang tìm kiếm sự hỗ trợ của các nhà đầu tư để chống lại lời đề nghị mua lại công ty từ nhà sản xuất máy in Xerox Holdings Corp (N: XRX) của Hoa Kỳ trị giá 35 tỷ USD.

Thông báo này được đưa ra sau khi Xerox tăng giá thầu tiền mặt và cổ phiếu cho HP vào đầu tháng này lên 2 đô la đến 24 đô la mỗi cổ phiếu, trước một đề nghị đấu thầu mà nó dự định ra mắt vào đầu tháng 3. Công ty cũng đang yêu cầu các cổ đông của HP thay thế các giám đốc hội đồng quản trị của HP bằng các ứng cử viên của Xerox tại cuộc họp cổ đông thường niên của công ty vào cuối năm nay.

Hôm thứ Hai, HP đã báo cáo doanh thu quý IV đạt 14,6 tỷ đô la, thấp hơn một chút so với năm ngoái, sự tăng trưởng trong kinh doanh máy tính xách tay đã bù đắp cho sự sụt giảm liên tục của ngành kinh doanh in ấn. Thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu đạt mức 65 cent trong quý IV, vượt qua ước tính 54 xu của các nhà phân tích, theo dữ liệu của Refinitiv.

HP cho biết họ sẽ tăng chương trình mua lại cổ phần từ 5 tỷ đô la lên 15 tỷ đô la được công bố vào tháng 10 năm ngoái . Họ nói thêm rằng họ đã nhắm mục tiêu vốn đạt 16 tỷ đô la để trả lại cho các cổ đông trong ba năm tới, chiếm khoảng một nửa vốn hóa thị trường của nó.

HP cũng cho biết họ dự kiến ​​sẽ tiết kiệm được khoảng 650 triệu đô la thông qua sự tăng trưởng lợi nhuận hoạt động dự kiến. Trước đây, họ đã công bố một chương trình cắt giảm chi phí mà họ dự kiến ​​sẽ mang lại 1,2 tỷ đô la, tổng tiết kiệm chi phí cơ cấu tỷ lệ hàng năm trong tài khóa 2022 với những cải tiến năng suất liên tục ít nhất là 1 tỷ đô la.

HP đã tăng ước tính thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu trước đó lên khoảng 2,33 đô la lên 2,43 đô la cho năm tài khóa 2020 và cho biết họ dự định tăng lên khoảng 3,25 đô la đến 3,65 đô la thu nhập được điều chỉnh vào năm 2022.

Gọi giá thầu của Xerox là “thiếu sót và vô trách nhiệm”, các giám đốc điều hành của HP nói với Reuters rằng có rất nhiều rào cản trong một sự ràng buộc tiềm năng.

“Đó là bản đánh giá kết hợp của giá cả, cấu trúc vốn và sức mạnh tổng hợp” Enrique Lores, người trở thành giám đốc điều hành của HP vào tháng 11 cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

HP cho biết giá thầu của Xerox sẽ gây gánh nặng cho công ty với quá nhiều nợ và Xerox đã cường điệu hóa các hiệp lực dự kiến ​​sẽ được tạo ra bằng cách giảm chi phí và tăng năng suất. Tuy nhiên, họ cho biết sẽ liên hệ với Xerox để đàm phán liệu sự kết hợp này có đáng để theo đuổi hay không.

“Chúng tôi tin tưởng vào sự hợp nhất ngành công nghiệp. Trên thực tế, chúng tôi đã lãnh đạo việc hợp nhất doanh nghiệp in của Samsung vài năm trước đây”, Giám đốc tài chính HP Steve Fieler nói trong một cuộc phỏng vấn.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây