XTB đưa tin: Thượng Hải giúp Tesla sản xuất trong bối cảnh coronavirus lây lan

Sàn chứng khoán XBT_ Nhà máy sản xuất ô tô điện của Mỹ Tesla (O: TSLA) tại trung tâm tài chính Thượng Hải sẽ tiếp tục sản xuất vào ngày 10 tháng 2 với sự trợ giúp của chính phủ trong việc đối phó với dịch coronavirus lan rộng, một quan chức Thượng Hải cho biết hôm thứ Bảy.

Nhiều nhà máy trên khắp Trung Quốc đóng cửa vào cuối tháng 1 cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán ban đầu là do kết thúc vào ngày 30 tháng 1 nhưng đã được gia hạn để ngăn chặn sự lây lan của vi-rút giống cúm mới, đã giết chết hơn 700 người.

Tesla đã cảnh báo vào ngày 30 tháng 1 về sự chậm trễ có thể kéo dài từ 1-1,5 tuần trong quá trình sản xuất chiếc xe Model 3 từ nhà máy Thượng Hải vì hậu quả của dịch bệnh, đã làm gián đoạn nghiêm trọng các chuỗi liên lạc và cung ứng trên khắp Trung Quốc.

Phó chủ tịch Tesla Tao Lin cho biết trong tuần này rằng việc sản xuất sẽ khởi động lại vào ngày 10 tháng 2 và việc giao xe từ nhà máy sẽ tạm thời bị trì hoãn.

“Trước những khó khăn thực tế, các công ty sản xuất chính bao gồm Tesla đã phải đối mặt trong việc nối lại sản xuất, chúng tôi sẽ phối hợp để nỗ lực giúp các công ty tiếp tục sản xuất càng sớm càng tốt”, phát ngôn viên chính quyền thành phố Thượng Hải Xu Wei nói.

Nhà máy Thượng Hải trị giá 2 tỷ USD là nhà máy đầu tiên của Tesla bên ngoài Hoa Kỳ và được xây dựng với sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương. Nó bắt đầu sản xuất vào tháng 10 và bắt đầu giao hàng vào tháng trước.

Chính phủ Thượng Hải cũng cho biết hôm thứ Bảy rằng họ sẽ yêu cầu các ngân hàng gia hạn các khoản vay với lãi suất ưu đãi cho các công ty nhỏ và các công ty miễn trừ trong các lĩnh vực khó khăn như khách sạn từ thuế giá trị gia tăng, trong số các biện pháp khác để thúc đẩy các doanh nghiệp trong dịch.

Hỗ trợ như vậy cũng sẽ áp dụng cho các công ty nước ngoài.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây