XTB: Đức chấp thuận gói hỗ trợ Lufthansa

Sàn chứng khoán XTB đưa tin: Quỹ bình ổn kinh tế mới của Đức (WSF) đã phê duyệt gói hỗ trợ ổn định trị giá 9 tỷ euro (9,80 tỷ USD) cho Lufthansa (DE: LHAG), hãng vận tải hàng đầu của Đức cho biết hôm thứ Hai.

“Ban điều hành cũng đã đồng ý gói hỗ trợ ” Lufthansa nói và cho biết thêm rằng gói cứu trợ vẫn cần sự đồng ý từ các cổ đông cũng như Ủy ban châu Âu.

Gói cứu trợ bao gồm việc chính phủ bơm vốn, sẽ lấy 20% cổ phần bằng cách mua cổ phiếu mới với giá trị danh nghĩa là 2,56 euro mỗi người hoặc tổng cộng khoảng 300 triệu euro. WSF có kế hoạch bán cổ phần của mình vào cuối năm 2023.

Một cách riêng biệt, WSF sẽ góp vốn 5,7 tỷ euro dưới dạng một cái gọi là cổ phần thầm lặng, không giới hạn về thời gian và có thể bị công ty chấm dứt trên toàn bộ hoặc một phần.

Một phần của cổ phần im lặng đó có thể được hoán đổi thành 5% cổ phần vốn chủ sở hữu nếu Lufthansa không trả phiếu giảm giá hoặc Đức di chuyển để bảo vệ Lufthansa chống lại việc tiếp quản.

Cổ phần im lặng bắt đầu với 4% và tăng lên 9,5% vào năm 2027.

Các biện pháp bình ổn được bổ sung bởi một tổ chức tín dụng hợp vốn lên tới 3 tỷ euro với sự tham gia của ngân hàng nhà nước KfW của Đức và các ngân hàng tư nhân có thời hạn ba năm.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây