XTB: Emirates cắt giảm đơn giao hàng từ Air Bus

Sàn chứng khoán XTB đưa tin: Hãng máy bay lớn nhất thế giới Airbus (PA: AIR) A380, đã tiến một bước gần hơn đến kho lưu trữ của hàng không dân dụng vào hôm thứ Tư khi Air France sẽ cắt giảm vĩnh viễn phi đội bay và nguồn lực của mình. Emirates đang đàm phán để giảm các đợt giao hàng còn lại từ Air Bus.

Superjumbo đã gần kết thúc quá trình sản xuất sau khi nhu cầu chuyển sang các máy bay nhỏ hơn và các hãng hàng không bao gồm Air France (PA: AIRF) đã tạm thời ngừng hoạt động vì khủng hoảng coronavirus.

Air France đã công bố một văn bản mới trị giá 500 triệu euro (548,50 triệu USD) khi họ ngưng hoạt động vĩnh viễn 9 máy bay của mình, chỉ hơn một thập kỷ sau khi trở thành hãng hàng không châu Âu đầu tiên vận hành chúng.

Airbus năm ngoái đã công bố kế hoạch ngừng sản xuất A380 vào năm 2021 do doanh số kém.

Emirates không còn muốn nhận tất cả tám chiếc A380 còn lại do đại dịch và họ đang đàm phán với Airbus, các nguồn tin trong ngành cho biết.

Cả Emirates và Airbus đã trao đổi thường xuyên với nhau, họ từ chối bình luận thêm.

Việc dừng giao hàng cho Emirates có thể gây khó khăn cho cả hai bên hãng hàng không, vì hãng đã ký gửi tiền cho Airbus và Airbus đã đặt hàng các bộ phận máy bay và không có thị trường quan trọng nào để xử lý chúng.

Mỗi chiếc A380 trị giá khoảng 200 triệu đô la sau khi giảm giá, hầu như tất cả được đại diện bởi các bộ phận trước khi lắp ráp, cho thấy mức độ tiếp xúc của Airbus khoảng 1,5 tỷ đô la, các nguồn tin thị trường cho biết.

Emirates có 50 chiếc A350 theo đơn đặt hàng, mức giá có thể trở thành con chip thương lượng trong các cuộc thảo luận.

Emirates là nhà khai thác A380 lớn nhất và cho biết họ dự kiến ​​sẽ giữ một số vào những năm 2030.

Nhưng đại dịch đã buộc thắt chặt vành đai trên toàn thế giới và Emirates đang xem xét rút một số máy bay A380 sớm hơn dự định, các nguồn tin cho biết.

Một người cho biết Emirates đã tập trung vào việc giảm số lượng A380 thuê đầu tiên.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây