XTB: Facebook đầu tư Gojek và đẩy mạnh WhatsApp 

Tin tức chứng khoán XTB: Facebook Inc (NASDAQ: FB) đang đầu tư vào Gojek, công ty truyền thông giao hàng và giao thức ăn của Indonesia. Công ty truyền thông xã hội Facebook nỗ lực mở rộng dịch vụ sang các thị trường mới nổi và tìm đối tác cho dịch vụ nhắn tin WhatsApp của mình.

Đây là khoản đầu tư quốc tế thứ hai mà Facebook đã thực hiện trong sáu tuần qua với mục tiêu thu hút thêm nhiều doanh nghiệp địa phương trực tuyến. Công ty đã lấy khoảng 10% cổ phần của Ấn Độ Reliance Jio với giá 5,7 tỷ đô la vào tháng Tư. Facebook có kế hoạch xây dựng một doanh nghiệp thương mại xung quanh WhatsApp và đang tạo ra một tính năng thanh toán cho ứng dụng. Nó đã cho phép các doanh nghiệp sử dụng WhatsApp như một trang web di động để tương tác với khách hàng.

Chúng tôi tin rằng WhatsApp nói riêng có thể là công cụ tạo ra một Indonesia kỹ thuật số hơn bằng cách đưa nhiều người hơn vào một trong những nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển nhanh nhất trên thế giới, Facebook cho biết trong một bài đăng trên blog. Công ty từ chối cho biết số tiền đầu tư.

Được sự ủng hộ của Facebook là một sự thúc đẩy cho startup lớn nhất Indonesia, Gojek trong những năm gần đây đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ internet lớn từ thanh toán đến giao đồ ăn. Công ty đang cạnh tranh quyết liệt với Singapore Grab trên toàn khu vực, lần cuối cùng khép lại vòng tài trợ trị giá 1,2 tỷ USD ở đỉnh điểm của đại dịch coronavirus hồi tháng 3.

Gojek và Grab hiện đang hướng tới mục tiêu trở thành người tiêu dùng mặc định, ứng dụng đa năng, tương tự như Tencent, WeChat. Công ty khởi nghiệp Indonesia, có những người ủng hộ bao gồm Google (NASDAQ: GOOGL), Tencent Holdings (OTC: TCEH   Y) Ltd. và Temasek Holdings Pte, cho biết họ sẽ triển khai vốn mới để tiếp tục mở rộng bất chấp bất ổn kinh tế toàn cầu. Công ty đã ra mắt một ứng dụng gọi taxi xe máy ở Jakarta năm 2015, hiện cũng cung cấp một số dịch vụ theo yêu cầu khác như dọn dẹp nhà cửa và giao thuốc và cuối cùng được định giá 10 tỷ đô la theo CB Insights.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây