XTB: Giám đốc truyền thông của Boeing từ chức

Tin tức chứng khoán XTB đưa tin: Giám đốc truyền thông của Boeing Co (N: BA) Niel Golightly đột ngột từ chức hôm thứ Năm. Sau khi một nhân viên khiếu nại về một bài báo mà cựu phi công quân sự Hoa Kỳ đã viết 33 năm trước cho rằng phụ nữ không nên phục vụ trong chiến đấu.

Ông từ chức khi Boeing đã và đang cố gắng hoàn thành vai trò quan trọng lần thứ tư trong vòng chưa đầy ba năm. Họ đang chiến đấu để củng cố thương hiệu của mình sau máy bay phản lực Boeing 737 MAX.

Việc này đã trở thành ghế nóng lớn nhất của ngành công nghiệp khi Boeing đang đấu tranh những lời chỉ trích về việc xử lý cuộc khủng hoảng 737 MAX.

“Bài báo của tôi là một đóng góp sai lầm của một phi công hải quân thời Chiến tranh Lạnh 29 tuổi khi một cuộc tranh luận đang diễn ra vào thời điểm đó” Golightly nói trong một tuyên bố có trong thông báo của Boeing.

“Lập luận của tôi là sai lầm và gây khó chịu. Bài báo không phản ánh tôi là ai, nhưng dù sao tôi đã quyết định rằng vì lợi ích của công ty, tôi sẽ từ chức” Golightly nói.

Theo một trích đoạn trên trang web của Viện Hải quân Hoa Kỳ, bài báo tháng 12 năm 1987 có tiêu đề “Không có quyền chiến đấu” cho biết: “Vấn đề không phải là phụ nữ có thể bắn M-60 chiến đấu hay lái xe tăng hay không. Hình ảnh người phụ nữ trong trận chiến là điều không thể hiểu được, phá hủy đi hình ảnh mạnh mẽ của đàn ông trong cuộc chiến tranh là những người đàn ông chiến đấu vì – hòa bình, nhà cửa, gia đình. ”

Golightly nói với nhân viên trong một email hôm thứ Năm rằng việc loại trừ phụ nữ vào thời điểm đó là “chính sách của chính phủ và được hỗ trợ rộng rãi trong xã hội. Điều đó cũng sai.”

Golightly từ chối bình luận ngoài tuyên bố của Boeing và email của ông.

Sự ra đi của Golightly chỉ sau sáu tháng làm việc, trong thời gian đó ông được cho là đã đưa ra những thay đổi sâu rộng, theo đánh giá của hội đồng quản trị về một khiếu nại đạo đức đã đánh dấu bài báo của anh.

Ông quyết định từ chức sau khi thảo luận với Giám đốc điều hành Boeing Dave Calhoun và những người khác, Golightly nói trong email của mình.

Golightly đã đưa ra quyết định mạnh mẽ này sau khi các thành viên Boeing đã phải chịu áp lực quá nhiều từ cuộc khủng hoảng MAX , đã bày tỏ chút kiên nhẫn đối với một sự xao lãng mới có khả năng gây tổn hại.

Chủ lao động Hoa Kỳ đã phản ứng nhanh hơn với các khiếu nại liên quan đến bình đẳng giới tính và chủng tộc và sự đa dạng được thúc đẩy một phần bởi phong trào #MeToo chống quấy rối tình dục và hoạt động chống phân biệt chủng tộc sau khi đàn ông Đen bị giết.

Boeing đã khuyến khích cam kết mạnh mẽ để cải thiện sự đa dạng, mặc dù phụ nữ trong hội đồng điều hành đã giảm từ năm xuống còn hai kể từ đầu năm 2019, theo báo cáo và trang web hàng năm của Boeing.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây