XTB: GM & Honda cùng phát triển hai loại xe điện mới

Tin tức chứng khoán XTB: General Motors Co (N: GM)Honda Motor Co Ltd (T: 7267) cho biết sẽ cùng phát triển hai chiếc xe điện mới cho Honda và đang tìm nhiều cách để mở rộng liên minh hơn. Tin tức được đưa ra hôm Thứ Năm.

Các phương tiện mới được sản xuất bởi General Motors Co (N: GM) và Honda Motor Co Ltd (T: 7267) sẽ sử dụng pin GM và được lắp ráp tại các nhà máy GM ở Bắc Mỹ. Honda có kế hoạch bắt đầu bán xe tại Hoa Kỳ và Canada vào năm 2024.

“Chúng tôi đang thảo luận với nhau về khả năng tiếp tục mở rộng quan hệ đối tác của chúng tôi”Rick Schostek, phó chủ tịch điều hành của American Honda cho biết trong một tuyên bố.

Mối quan hệ giữa GM và đối thủ nhỏ hơn của Nhật Bản phản ánh áp lực của ngành trong việc chia sẻ chi phí công nghệ và phát triển để đáp ứng nhu cầu về phương tiện sạch hơn. Những áp lực đó rất có ý nghĩa trước khi đại dịch COVID-19 làm giảm nhu cầu phương tiện toàn cầu.

GM và Honda đã hợp tác về xe tự hành và công nghệ xe chạy bằng pin nhiên liệu. Các công ty đã làm việc cùng nhau trong việc thiết kế một chiếc xe tự trị có tên Cruise Origin cho đơn vị Cruise Automatic thuộc sở hữu đa số của GM.

Là một phần của thỏa thuận mới nhất, Honda sẽ sử dụng công nghệ hỗ trợ người lái rảnh tay của GM, được GM quảng cáo là Super Cruise. Honda cũng sẽ kết hợp các dịch vụ viễn thông Onstar của GM vào các xe điện được phát triển với GM.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây