XTB: Google đặt mục tiêu đa dạng lãnh đạo vào 2025

Tin tức chứng khoán XTB: Google (NASDAQ: GOOGL) Google vào hôm thứ Tư đã công bố mục tiêu tuyển dụng và chính sách bảo mật mới để giải quyết các vấn đề chủng tộc tại các văn phòng của mình, khi các cuộc biểu tình phản đối sự tàn bạo của cảnh sát chống lại người Mỹ gốc Phi diễn ra nên công ty đã thảo luận về văn hóa doanh nghiệp.

Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai cho biết, đến năm 2025, công ty đặt mục tiêu có thêm 30% lãnh đạo của mình là từ các nhóm đại diện. Khoảng 96% các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ của Google là người da trắng hoặc châu Á và 73% trên toàn cầu là nam giới.

Pichai cho biết tất cả các cơ hội lãnh đạo bây giờ sẽ được chia sẻ ra bên ngoài. Các công ty ở Thung lũng Silicon thường được tuyển dụng cho các vị trí hàng đầu sử dụng các công ty tuyển dụng bí mật hoặc các chương trình khuyến mãi nội bộ, khiến mọi người không kết nối với nhân viên khó biết về các cơ hội.

Ngoài ra, Pichai cho biết Google sẽ cố gắng bao quát hơn, với các bước như loại bỏ một quy trình bảo mật văn phòng có thể dẫn đến hồ sơ chủng tộc.

Google và các công ty công nghệ khác từ lâu đã hướng dẫn nhân viên yêu cầu nhận dạng từ “cửa sau” hoặc những người lén lút qua cửa an toàn phía sau những nhân viên vừa mở khóa.

Nhưng các nhân viên da đen đã đưa ra quan ngại về việc bị kiểm tra không công bằng và Pichai thừa nhận hệ thống này “dễ bị thiên vị”.

“Chúng tôi sẽ kết thúc việc thực hành kiểm tra huy hiệu của nhân viên Google và dựa vào cơ sở hạ tầng bảo mật vốn đã mạnh mẽ của chúng tôi”, ông nói.

Pichai cũng đã công bố tài trợ 150 triệu đô la cho các chủ doanh nghiệp đen và một nhóm đặc nhiệm nội bộ để làm việc trong các dự án “giúp người dùng đen trong những thời điểm quan trọng nhất”.

Trong nhiều năm, các nhóm dân quyền đã gây áp lực cho các công ty ở Thung lũng Silicon như Google tuyển dụng thêm các nhóm thiểu số chủng tộc, tranh cãi về sự đa dạng lớn hơn sẽ dẫn đến các sản phẩm không duy trì định kiến ​​về chủng tộc và giới tính.

Google vẫn đang theo đuổi một mục tiêu được công bố vào năm 2018 để tăng sự đa dạng lực lượng lao động tổng thể của Hoa Kỳ vào năm nay để phù hợp với những gì nó mô tả là “nguồn cung thị trường.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây