XTB: ISS phản đối việc bầu lại chủ tịch Tesla

Tin tức chứng khoán XTB: Cố vấn ủy quyền Dịch vụ cổ đông tổ chức (ISS) hôm thứ Hai kêu gọi các cổ đông của Tesla Inc (O: TSLA) bỏ phiếu chống lại cuộc bầu cử lại của chủ tịch Robyn Denholm tại cuộc họp thường niên của nhà sản xuất ô tô điện vào tháng tới.

Công ty bày tỏ mối quan ngại về sự lãnh đạo của Denholm, vì nhiều năm liên tiếp công ty thường cao cho các giám đốc mà không có lý do hợp lý, và sự gia tăng mạnh mẽ về việc thế chấp cổ phiếu trong cam kết của một số giám đốc và giám đốc điều hành Tesla.

Denholm, làm giám đốc công ty trong gần sáu năm, là chủ tịch kể từ tháng 11 năm 2018. Bà cũng là thành viên của ủy ban kiểm toán và bồi thường của Tesla.

“Số lượng đáng kể cổ phiếu được cam kết làm tăng mối lo ngại về khả năng của ủy ban kiểm toán để giám sát hiệu quả rủi ro tại công ty”, ISS nói.

Tổng số cổ phiếu Tesla đã cam kết tăng 35,6%, tương đương khoảng 4,9 triệu cổ phiếu, trong năm ngoái và chiếm 10,43% cổ phiếu đang lưu hành với giá trị khoảng 7,9 tỷ USD.

“Tỷ lệ cổ phiếu đang lưu hành được cam kết gây ra những lo ngại đáng kể, bị làm trầm trọng thêm bởi mức độ biến động cao trong giá cổ phiếu của Tesla,” ISS nói.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây