XTB: Kết quả doanh số Nvidia cao hơn dự đoán

Sàn chứng khoán XTB đưa tin: Nvidia Corp (O: NVDA) hôm thứ Năm dự báo doanh thu quý hai cao hơn ước tính của các nhà phân tích. Do nhu cầu sử dụng chip tăng lên mạnh vì được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu để chuyển sang hình thức làm việc từ xa trong bối cảnh sự bùng phát coronavirus.

Công ty cho biết dự báo này bao gồm khoản đóng góp từ việc mua 6,9 tỷ USD của công ty chip Mellanox (NASDAQ: MLNX) của Israel, công ty đã tăng cường kinh doanh trung tâm dữ liệu.

Nhà sản xuất chip cho biết họ dự kiến ​​doanh thu quý hiện tại là 3,65 tỷ đô la, cộng hoặc trừ 2%, trong khi các nhà phân tích trung bình đang mong đợi 3,29 tỷ đô la.

Cổ phiếu đã tăng 0,4% trong giao dịch sau giờ làm việc sau khi kết quả được công bố.

Giống như các đối thủ Intel Corp (O: INTC)Advanced Micro Devices Inc (O: AMD), Nvidia đã ghi nhận nhu cầu về chip trung tâm dữ liệu khi các công ty đầu tư tăng cường cơ sở hạ tầng CNTT để hỗ trợ nhân viên làm việc từ xa. Nvidia cũng nói rằng việc bán hàng cho các công ty điện toán đám mây đã dẫn đến kết quả trung tâm dữ liệu của nó.

Doanh thu tăng 39% lên 3,08 tỷ đô la trong quý đầu tiên kết thúc vào ngày 26 tháng 4, với việc doanh nghiệp trung tâm dữ liệu ghi nhận quý 1 tỷ đô la đầu tiên. Hoạt động kinh doanh tại trung tâm dữ liệu của Nvidia đạt 1,14 tỷ USD, tăng 80% so với một năm trước. Phân khúc đánh bại các nhà phân tích ước tính 1,07 tỷ đô la.

Trung tâm dữ liệu của Nvidia có các chức năng mạnh mẽ như đề xuất tìm kiếm, đề xuất sản phẩm và trí tuệ nhân tạo hoạt động như nhận dạng giọng nói và hình ảnh.

Nhưng một số phân khúc thị trường của Nvidia đã bị tổn thương bởi đại dịch. Công ty dự kiến ​​doanh số cho khách hàng ô tô sẽ giảm 40% trong quý tới. Nhưng Giám đốc điều hành của Nvidia, Jensen Huang nói trong một cuộc phỏng vấn rằng một số công ty cũng đang đầu tư vào robot cho tương lai, với việc Nvidia cung cấp chip.

“Các công ty sản xuất bị ảnh hưởng, nhưng họ đang chạy đua để làm việc trên công nghệ robot để họ có thể ít bị ảnh hưởng hơn trong tương lai”, Huang nói với Reuters.

Thu nhập ròng của Nvidia đã tăng lên $ 917 triệu, tương đương 1,47 đô la mỗi cổ phiếu, từ 394 triệu đô la, tương đương 64 cent mỗi cổ phiếu, một năm trước đó.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây