XTB: Kho hàng Amazon ở Pháp mở cửa trở lại với 30% nhân viên

Tin tức chứng khoán XTB: Ba nhà kho của Amazon (NASDAQ: AMZN) sẽ mở cửa trở lại vào thứ ba với khoảng 30% nhân viên, chấm dứt một cuộc tranh cãi kéo dài một tháng về việc liệu gã khổng lồ thương mại điện tử có làm đủ các biện pháp an toàn để bảo vệ công nhân khỏi coronavirus hay không.

Sáu nhà kho của các nhà bán lẻ ở Hoa Kỳ đã bị đóng cửa kể từ khi tòa án ủng hộ các khiếu nại của liên minh và ra lệnh cho Amazon hạn chế việc giao hàng đối với các mặt hàng thiết yếu trong đại dịch hoặc đối mặt với án phạt nặng.

10.600 nhân viên chính thức và bán thời gian làm việc tại các nhà kho sẽ dần dần trở lại làm việc vào ngày 2 tháng 6, theo một thỏa thuận được ký bởi năm công đoàn Pháp vào tuần trước và được Reuters xem.

Trong giai đoạn đầu tiên, bắt đầu vào thứ ba và kết thúc vào thứ hai tuần sau, tối đa 50% nhân viên sẽ được phép làm việc, trên cơ sở tự nguyện. Vào chiều thứ Hai, khoảng 30% công nhân đã tình nguyện tiếp tục công việc vào thứ ba.

Một phát ngôn viên của Amazon đã từ chối bình luận về số lượng nhân viên được thiết lập để trở lại làm việc vào thứ ba.

“Điều chúng tôi quan tâm là chúng tôi có thể bắt đầu lại trên cơ sở vững chắc và bền vững”, cô nói.

Theo thỏa thuận, những người lao động tự nguyện sẽ nhận được tiền thưởng 2 euro mỗi giờ cho đến ngày 2 tháng 6. Trong cùng thời gian đó, những nhân viên ở nhà vẫn sẽ nhận được mức lương đầy đủ.

Amazon cũng đồng ý giảm 15 ngày làm việc. Điều đó sẽ tạo ra độ trễ khoảng 30 phút giữa ca sáng và ca đêm, giảm số lượng trong phòng thay đồ và tại cổng vào.

Thỏa thuận cũng đưa ra các hạn chế về loại sản phẩm nào Amazon có thể gửi cho khách hàng trên khắp nước Pháp.

Tòa án đã phán quyết Amazon nên hạn chế việc giao hàng cho các sản phẩm Công nghệ thông tin, mặt hàng y tế, thực phẩm và thức ăn cho vật nuôi trong khi công ty xem xét các chính sách sức khỏe liên quan đến coronavirus.

Một công ty bên ngoài, Progexa, đã được thuê để xem xét các biện pháp y tế do Amazon thực hiện, thỏa thuận cho biết.

Tuy nhiên, Amazon cho biết thỏa thuận này không có thay đổi cơ bản nào đối với các biện pháp mà họ đã đưa ra khi quyết định đóng cửa kho vào ngày 16 tháng Tư.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây