XTB: Mazda Motor vay khoản vay 2,8 tỷ đô la để vượt qua đại dịch

Sàn chứng khoán XTB đưa tin: Mazda Motor Corp (T: 7261) đã vay các khoản vay với tổng trị giá khoảng 300 tỷ yên (2,8 tỷ đô la) từ ba megabanks của Nhật Bản và các công ty cho vay khác để vượt qua ảnh hưởng từ dịch coronavirus, tin tức được cho biết hôm thứ Bảy.

Các megabanks – Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ (NYSE: MUFG) (T: 8306), Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui (T: 8316) và Tập đoàn tài chính Mizuho (T: 8411) – cùng với Ngân hàng phát triển Nhật Bản, Sumitomo Mitsui (NYSE: SMFG), Trust Holdings (T: 8309) và những công ty khác đều đồng ý, với một số công ty đã gia hạn các khoản vay. Nguồn tin từ chối xác định vì thông tin không được công khai.

Tất cả ba megabanks đều từ chối bình luận về yêu cầu cho vay, được báo cáo bởi doanh nghiệp Nikkei hàng ngày trước đó. Mazda đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Mazda, giống như hầu hết các nhà sản xuất ô tô khác, đã giảm hoặc tạm dừng sản xuất tại các nhà máy trên khắp thế giới trong vài tháng qua khi các chính phủ cố gắng hạn chế sự lây lan của coronavirus mới.

Nikkei cho biết, doanh số bán xe và bảng cân đối của Mazda đã yếu ngay cả trước khi virus phá vỡ hệ thống phanh theo yêu cầu, với khoản nợ lãi 650 tỷ yên vượt xa tiền mặt và các khoản tương đương tiền của nó, theo Nikkei.

Mazda dự kiến ​​sẽ công bố kết quả tài chính cho năm kết thúc vào tháng 3 vào thứ năm.

(1 đô la = 106.6500 yên)

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây