XTB: Musk Tesla nói sẵn sàng bị bắt giữ khi mở lại nhà máy ở California 

Sàn chứng khoán XTB đưa tin: Giám đốc điều hành của Tesla Inc (O: TSLA) Elon Musk hôm thứ Hai cho biết việc sản xuất đang được nối lại tại nhà máy sản xuất xe hơi duy nhất ở California, bất chấp lệnh phải đóng cửa.

Động thái này diễn ra khi các tiểu bang và thành phố trên khắp Hoa Kỳ thử nghiệm các cách để mở cửa lại nền kinh tế của họ một cách an toàn sau khi dịch coronavirus làm đóng cửa các doanh nghiệp và buộc hàng chục triệu người Mỹ mất việc.

Cuối tuần qua, Musk đã đe dọa sẽ rời California đến Texas hoặc Nevada vì đóng cửa nhà máy của ông. Động thái của ông đã nhấn mạnh sự cạnh tranh việc làm và kích động sự vội vàng để thu hút nhà điều hành tỷ phú bởi các quốc gia đã mở cửa lại nền kinh tế của họ nhanh hơn để đáp lại sự khích lệ từ Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Trong một email vào thứ Hai, Tesla đã đề cập đến một đơn đặt hàng vào thứ Năm bởi thống đốc bang California cho phép các nhà sản xuất tiếp tục hoạt động và nói rằng vào Chủ nhật, các nhân viên làm việc trước đây đã trở lại tình trạng việc làm thường xuyên.

“Chúng tôi rất vui khi trở lại làm việc và đã thực hiện các kế hoạch rất chi tiết để giúp bạn giữ an toàn”, theo email cho thấy tiêu đề “Thời gian nghỉ hoạt động tạm thời đã kết thúc và chúng tôi sẽ quay lại làm việc trong sản xuất!”

Musk trong một tweet cho biết việc sản xuất đã được nối lại vào thứ Hai, và nói thêm rằng ông sẽ tham gia vào các công nhân trên dây chuyền lắp ráp “Nếu bất cứ ai bị bắt, tôi yêu cầu người đó sẽ là tôi” ông viết.

Các quan chức y tế tại Hạt Alameda, nơi đặt nhà máy Fremont, vào cuối ngày thứ Hai cho biết họ biết rằng Tesla đã mở vượt quá cái gọi là hoạt động cơ bản tối thiểu được phép trong thời gian bị phong tỏa, và đã thông báo cho công ty rằng họ không thể hoạt động nếu không có sự chấp thuận của quận. kế hoạch.

Trong một tuyên bố, các quan chức cho biết họ mong đợi một đề xuất từ ​​Tesla sau đó vào thứ Hai và “hy vọng Tesla cũng sẽ tuân thủ mà không cần các biện pháp thực thi tiếp theo.” Tuyên bố không nêu rõ hậu quả và cho biết các quan chức sẽ không bình luận gì thêm.

Lệnh phong tỏa đóng cửa kinh doanh của quận nói rằng các vi phạm sẽ bị trừng phạt bằng hình phạt tiền, phạt tù hoặc cả hai.

Một phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Fremont hôm thứ Hai cho biết văn phòng của cô đang thi hành lệnh đóng cửa phong tỏa theo chỉ thị của sở y tế và đã được thông báo rằng quận đang làm việc trực tiếp với Tesla.

Riêng hôm thứ Hai, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin nói rằng California nên làm bất cứ điều gì cần thiết để giúp nhà sản xuất ô tô điện mở lại nhà máy sản xuất xe duy nhất của Hoa Kỳ nếu muốn giữ công ty ở lại.

Thống đốc California, ông Gavin Newsom hôm thứ Hai cho biết ông đã nói chuyện với Musk vài ngày trước và đã thúc đẩy người sáng lập Tesla bắt đầu mở cửa sản xuất theo giai đoạn vào tuần trước.

Tôi không chỉ biết đến công ty đó mà tôi đã biết người sáng lập của công ty trong nhiều năm, nhiều lần, Newsom nói trong cuộc họp báo hàng ngày về coronavirus. Tôi rất tôn trọng công nghệ của họ, vì tinh thần sáng tạo và sự lãnh đạo của họ.

Tesla, cũng có một nhà máy xe ở Thượng Hải và đang xây dựng một nhà máy khác ở Berlin, hôm thứ Bảy công ty đã đã bị kiện lên quận, về việc vi phạm hiến pháp của California bằng cách bất chấp lệnh của Newsom cho phép các nhà sản xuất mở cửa trở lại.

Musk đã thảo luận về việc mở một nhà máy ở Hoa Kỳ thứ hai bên ngoài California trong quá khứ. Trong một tweet vào tháng Hai, anh ấy đã lấy ý kiến ​​về khả năng mở một nhà máy ở Texas.

Kể từ khi anh ta đe dọa rời khỏi California vào thứ Bảy, các quan chức từ Texas, Georgia, Utah, Oklahoma và Nevada đã liên lạc với Musk trên Twitter, khuyến khích anh ta chuyển đến tiểu bang của họ.

Một quan chức Texas cho biết quận của ông đã có mặt ngay lập tức để chứa Tesla và mời vị tỷ phú CEO đến thăm.

“Chúng tôi có một thống đốc thân thiện, năng động,” Richard Cortez, thẩm phán quận của Hạt Hidalgo của Texas, cho biết hôm thứ Hai. “Ở nơi này chúng tôi không còn phải đóng cửa cách ly hoạt dộng xã hội.”

Musk trong phản ứng đã tweet: “Lưu ý được đánh giá cao.”

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây