XTB: Ngành công nghiệp ô tô của Mexico khởi động lại, ngoại trừ Ford

Sàn chứng khoán XTB đưa tin: Ngành công nghiệp ô tô của Mexico đã mở cửa trở lại vào thứ ba, với Fiat Chrysler (MI: FCHA)BMW AG (DE: BMWG) cùng các công ty khác đang dần dần hoạt động trở lại ngay cả khi sự chờ đợi phê duyệt đã làm chậm sự trở lại của Ford Motor Co (N: F ) và các công ty khác.

Vào giữa tháng Năm, các quan chức cho biết ngành công nghiệp ô tô có thể thoát khỏi việc bị đóng cửa phong tỏa để hạn chế lây lan dịch coronavirus bắt buộc trước ngày 1 tháng Sáu nếu các biện pháp an toàn được phê duyệt.

Tuy nhiên, một số thống đốc Mexico đã kêu gọi thận trọng vì số ca nhiễm coronavirus mới và tử vong cao hơn. Dấu hiệu này cho thấy dự đoán việc các chuỗi cung ứng ở Bắc Mỹ liên kết với nhau sẽ diễn ra khó khăn hơn.

Người phát ngôn của công ty Fiat Chrysler cho biết hôm thứ ba công ty đã bắt đầu mở lại hai cơ sở ở thành phố Toluca miền trung Mexico sau khi khởi động lại dần dần các hoạt động tại thành phố Saltillo phía bắc một ngày trước đó.

“Chúng tôi đang mở lịa hoạt động với chỉ 40% nhân sự tại mỗi nhà máy. Việc mở lại có trật tự và an toàn, tuân theo tất cả các giao thức mà Bộ trưởng Y tế đã trao cho chúng tôi”, ông nói.

Thông báo này có nghĩa là hai trong số các nhà sản xuất ô tô Big Three của Detroit đã bắt đầu khởi động lại các hoạt động của Mexico. Ford cho biết hôm thứ ba rằng họ đang hợp tác chặt chẽ với chính phủ để tuân thủ các quy trình y tế.

“Chúng tôi hy vọng chúng tôi có thể có được sự chấp thuận để hoạt động”, công ty cho biết trong một tuyên bố.

BMW cho biết họ sẽ khởi động lại hoạt động tại nhà máy của mình ở bang San Luis Potosi ở miền trung Mexico vào ngày 27/5.

General Motors Co (N: GM) đã bắt đầu mở dây chuyền sản xuất tại các nhà máy ở Mexico tại Ramos Arizpe ở bang miền bắc Coahuila và ở thành phố trung tâm Silao hôm thứ Năm.

Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota Motor Corp (T: 7203), Nissan (OTC: NSANY) Motor Co Ltd (T: 7201) và Honda Motor Co Ltd (T: 7267) cũng đang khởi động lại ở Mexico.

Các nhà sản xuất ô tô Đức, Volkswagen (DE: VOWG_p) và Audi vẫn đang chờ ủy quyền cho các nhà máy của họ ở bang Puebla, chính phủ cho biết vào điều kiện thứ Sáu “chưa tồn tại” để khởi động lại.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây